Bận bịu nên mời cưới qua facebook, cô dâu năn nỉ vẫn không ai chịu tới, rạp cưới vắng hoe

Sự kiện trọng đại nhất đời người đòi hỏi mỗi cô dâu, chú rể phải dành thời gian để lo lắng, chuẩn bị mọi thứ sao cho tươm tất chỉn chu nhất. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau hoặc không xem việc cưới hỏi là quan trọng, không ít cặp đôi hững hờ trong việc tổ chức và ngay cả khâu mời khách cũng không có chút gì là trân trọng. Không chuẩn bị thiệp cưới, không đưa tận tay, đã từng có trường hợp dâu rể mời đám cưới online khiến bạn bè, khách khứa phải lắc đầu ngao ngán.

Như trường hợp của cô nàng sau đây đã từng là chủ đề làm dân mạng tranh luận không ngớt. Chuyện là, không hiểu cô bận rộn việc gì mà ngày cưới gần sát bên cô mới cuống cuồng lên mạng mời bạn bè đến dự. Tệ lắm cũng phải gọi điện thoại từng người, nhưng cô nàng thì khác, cô đăng status với nội dung vô cùng sơ sài để mời bạn bè tới dự, cũng không chỉ đích danh từng người. Cô nàng nghĩ rằng chỉ cần như vậy là bạn bè khách khứa sẽ ùa tới chia vui với cô:

Bài đăng với nội dung mời đám cưới của cô dâu trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình, tamsucuocsong.vn

Với đoạn status sơ sài, không ai cảm nhận được sự trân trọng của cô dâu với bạn bè, khách mời. Cô viết chung chung là “các bạn” nên chẳng ai thèm đến. Tấm thiệp mời không có, một tin nhắn hay cuộc gọi cũng không, cô gái ngây thơ hay cố tình không hiểu hành động mời cưới này là không thể chấp nhận được?

Ngày cưới chỉ có người trong gia đình và vài người thân đến dự. Cô dâu không thấy bạn bè của mình đâu hết bèn đăng status khác khẩn thiết hơn: “Các bạn đến đi mà, please”. Nhưng hành động này càng khiến người ta ngao ngán hơn là thông cảm.

Cô dâu khẩn thiết kêu gọi bạn bè tới dự. Ảnh chụp màn hình, tamsucuocsong.vn

Sự việc được một người bạn của cô dâu đăng tải lên mạng xã hội và khiến dân tình xôn xao bàn tán. Bạn này viết:

“Khổ thân con bạn em đến đám cưới nó mà cứ thấy vắng tanh vắng teo. Bạn bè thì chẳng thấy đâu mà chỉ quanh đi quẩn lại có mấy anh em họ hàng trong gia đình.

Em hỏi nó thì nó cũng bảo không có hiềm khích với ai cả. Nó mới giải thích là do bận bịu công việc nên nó chỉ mời mọi người qua mạng xã hội. Nhưng không ngờ mọi người lại nghĩ bụng rồi không đến.

Em mới vào kiểm tra xem nó đăng gì thì mới thấy như vậy. Nhìn qua thì em cũng không thể chấp nhận được vì đời nào ai đi mời cưới mà lại bảo như thế kia”.

Ngay chính người bạn này còn không thể thông cảm trước hành động của cô dâu thì người ngoài làm sao có thể cảm thông cho được. Trong khi cô dâu không tôn trọng bạn bè của mình thì có lý gì muốn người khác phải nhiệt tình lại? Đến tận nhà mời bằng thiệp, nói lời chân thành cũng chưa chắc người ta đến dự. Đằng này mời khơi khơi trên facebook thì người ta không đi cũng phải.

Ảnh minh họa, gyhuiying, hilight.kapook.com

Cuộc sống này ai cũng bận rộn với hàng tá công việc riêng, vì vậy đừng lấy lý do này nọ mà có thể bao biện cho hành động thiếu tôn trọng của bản thân với người khác. Đám cưới là sự kiện trọng đại trong đời mà còn không đủ chân thành để làm thiệp mời bạn bè thì thử hỏi có chuyện gì cô dâu lo được tươm tất không?

Sự việc ngày hôm nay chính là bài học để cô dâu rút kinh nghiệm và cũng là tấm gương để rất nhiều bạn trẻ khác noi theo. Cuộc sống này có hối hả bận rộn đến đâu thì chuyện tôn trọng nhau bắt buộc phải có. Chẳng ai nợ bạn bất cứ điều gì, cũng không ai dễ dãi đến mức chỉ một lời mời bâng quơ trên facebook mà đến dự nhiệt tình đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *