Bị côvy, cô gái gửi phong bì cưới 5 triệu nhờ bạn thân 10 năm đi giùm: Ở nhà thấy cô dâu nhắn mà bực

Đọc qua câu chuyện dưới đây mới thấy, “bạn thân nhà người ta giờ đã làm cư dân mạng thất vọng” rồi nè!

Mọi người có công nhận một điều rằng cứ vào dịp cuối năm là lại xuất hiện 7749 những câu chuyện “dở khóc dở cười “xoay quanh chiếc phong bì mừng cưới không? Nhưng mà tin tôi đi, câu chuyện của cô gái trẻ dưới đây bảo đảm sẽ khiến mọi người vừa đọc vừa “há hốc mồm” kinh ngạc đây!

Câu chuyện cụ thể như sau:

Dòng tâm tư của cô gái khi bị bạn thân 10 năm “rút ruột” phong bì (Ảnh chụp màn hình/ Group: Ở Đây Có Phốt)

Theo như lời chia sẻ của nhân vật chính trên đây thì cô có 3 người bạn thân chơi cùng nhau đã “ngót nghét” 10 năm. Vừa rồi một trong ba có đứa “từ bỏ cuộc chơi” để đi lấy chồng, cô gái vì đang cách ly nên không thể đến chung vui cùng bạn nên đã bỏ phong bì nhờ đứa còn lại mang đến giúp. Ấy thế mà, chẳng hiểu làm sao cô bỏ 5 triệu đi cưới bạn thân (cả nhóm thống nhất đi cưới nhau 5 triệu) nhưng đến tay cô dâu thì chỉ còn mỗi 3 triệu…

Bị bạn thân 10 năm “rút ruột” 2 triệu phong bì cưới, cô gái buồn bực: Chắc là có nỗi khổ gì đó (Ảnh minh họa: click49, people)

Dân mạng: “Bạn thân như thế này thì nghỉ chơi sớm”

Trước câu chuyện đầy tế nhị của cô gái trên đây, nhiều dư mạng đã tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành động không mấy “đẹp mắt” của người bạn kia. Khuyên cô nên nhắn tin chất vấn thẳng rồi “cạch mặt” luôn là vừa.

– ” Khỏi phải nhắn tin hỏi cũng biết câu trả lời luôn. Chị gái kia nảy sinh lòng tham nên “ẳm” luôn 2 triệu đi rồi…”

– “Có thật là bạn bè 10 năm không vậy? Có mỗi 2 triệu mà làm vậy thì mất mặt quá đi thôi!”

– “Vote nghỉ chơi, khỏi nói nhiều”

– “Tôi cũng từng rơi vào trường hợp tương tự như bạn, chỉ khác người “rút ruột” phong bì là đồng nghiệp thân thiết của tôi mà thôi. Tôi cũng thất vọng lắm, nhắn tin hỏi thì không trả lời còn chặn luôn liên lạc. Sau đó thì không thấy lên công ty nữa. Chỉ vì có 3 triệu thôi mà đánh mất luôn danh dự, nhân phẩm của mình vậy có đáng không hả mọi người?”

Chuyện tiền mừng cưới luôn là chủ đề nhận được nhiều sự chú ý bởi lúc nào chúng cũng “drama” không thua gì những bộ phim Thái Lan hay Đài Loan. Đa phần lùm xùm đều đến từ những người bạn thân thiết, chơi chung với nhau nhiều năm, mọi người nhỉ? Ở trường hợp này, chỉ qua vài dòng tâm sự, chưa biết rõ thực hư thế nào nên chẳng dám phán xét bất kì ai.

Tuy vậy, khuyên thật lòng cô gái trong câu chuyện trên có giận hay thất vọng gì thì cũng nên nhắn hỏi rõ người bạn của mình chứ đừng im im rồi nghi ngờ, ghét bỏ lẫn nhau. Chơi với nhau đã 10 năm rồi chứ chẳng ít, biết đâu người bạn kia đang có nỗi khổ tâm gì đó khó giãi bày hoặc gặp phải sự cố gì với số tiền cưới đó thì sao. Chẳng hạn bạn không trực tiếp bỏ phong bì vào hòm mà nhờ ai đó bỏ giùm, hoặc cô dâu không trực tiếp kiểm phong bì mà giao cho ai đó kiểm giùm xong mới bị rút ruột đoạn này, cũng có khả năng lắm chứ vì đã giao kèo 5 triệu mà lén lấy 2 triệu thì chơi chung nói qua nói lại dễ bị phát hiện lắm. Nói chung, cứ ba mặt một lời đã rồi kết quả thế nào thì đợi lúc đó tính tiếp xem có nên tiếp tục chơi với nhau nữa không ha!

Đọc câu chuyện rắc rối giữa những người bạn trên rồi thì mời mọi người đọc qua một câu chuyện “ấm lòng

hơn để làm dịu lại cảm xúc nhen. Câu chuyện là lời tâm sự của một cô gái trẻ vì đang lâm vào cảnh nợ nần chồng chất mà không thể đi cưới bạn số tiền tương đương mà ngày trước bạn mừng cưới mình. Đặc biệt khi biết cô đang khó khăn, người bạn ấy còn chuyển ngay vào tài khoản cô 20 triệu để trang trải nữa. Bài viết đó tôi nhớ có tên là Xưa bạn mừng cưới 1 chỉ, giờ “kẹt” mừng lại có 500k, thẹn lòng tránh mặt thì tài khoản báo ting ting, mọi người có thể tìm và đọc lại bài viết này ở phía dưới nhé!

Ảnh minh họa, nguồn ảnh: trangsucbnn, Duy Nam

Nguồn bài viết: https://www.webtretho.com/p/bi-covy-co-gai-gui-phong-bi-cuoi-5-trieu-nho-ban-than-10-nam-di-gium-o-nha-thay-co-dau-nhan-ma-buc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *