Hài hước với những trò “ngốc xít” lúc nhỏ ai cũng từng làm

Vì sao tuổi thơ lúc nào cũng tuyệt vời? Đó là vì chúng ta đã luôn “bận rộn” với những trò ngớ ngẩn thế này đây!Chẳng có niềm vui nào bị cho là vụn vặt và cũng chẳng có nỗi buồn nào là quá đớn đau, bạn có biết vì sao tuổi thơ lúc nào cũng tuyệt vời như thế không? Đó là nhờ chúng ta đã luôn phải “bận rộn” với những trò ngớ ngẩn, “chơi ngu” thế này đây

1. Đi cắm trại trong… mền

Chỉ cần một chiếc ghế, phủ mền lên rồi chui xuống là cảm giác “vui gần ςɧếτ” của hầu hết trẻ con. Mặc dù sau khi “xây dựng cơ ngơi” xong, bạn cũng không có gì nhiều để làm khi chui vào trong đó ngoài việc… ngồi cười vì vui quá.

2. Trét hồ lên tay

Thỉnh thoảng mẹ lại ɡіậᴛ thót mình khi được bạn “toe toét” đưa tặng món quà là… một miếng da. Bôi hồ dán lên tay, chờ cho khô rồi bóc bóc lớp hồ dán khô ra sao cho được miếng to nhất luôn luôn là một… “nghệ thuật”.

3. Chiếc khăn tắm thần kỳ

Lấy khăn tắm là áo choàng và… “bùm!”, bạn lập tức trở thành hoàng tử, công chúa, Tề Thiên, cô tiên, hiệp sĩ, Triển Chiêu, thuyền trưởng Sinbad (mặc dù trong phim Sinbad chẳng mặc áo choàng bao giờ).

4. Tay robot

Cuộn giấy to, cuộn băng keo, hộp giấy hình chữ nhật dài,… bất kể “vật thể” gì dài dài và có thể cho cánh tay vào được là đã có thể có được một cánh tay robot rồi. Giờ thì còn chờ gì nữa, phải tìm ngay một “cái đầu” đáng ghét nhất của đứa bạn hàng xóm và “phang” vào ngay thôi.

5. Giả giọng quái vật

Mặc dù cũng không biết con quái vật là con gì và chưa từng gặp nó bao giờ, nhưng bạn vẫn thường giả giọng nó bằng c.ách mở miệng nói to trước quạt máy. Mấy hạt bụi hình như có vị cũng ngon!

6. Làm râu như ông già Noel

Mẹ thường tự hào vì con mình biết chăm sóc răng miệng, mỗi sáng đều Ɖάпʜ răng rất cẩn thận trong Nh.à vệ sinh tới gần 10 phút. Thật ra, phần lớn thời gian là bạn đang “tạo hình” bộ râu bạc trên mặt như ông già Noel bằng bọt kem Ɖάпʜ răng mà thôi.

7. “Chửi bới” một c.ách… thi vị

“Thành mắt lồi”, “Hà dấm đài”, “My mập như heo”,… tất cả những lời “ngọt ngào” này không được nói với nhau trực tiếp mà được viết vào trong cánh máy bay giấy, đứa đứng dưới đất, đứa trên lầu mà “hào hứng” phóng qua nhau.

8. Giường của ba mẹ = Disneyland

Thật ra lúc nhỏ bạn cũng chưa biết Disneyland là ở đâu nhưng cứ được vào Phò.ng ba mẹ thì cực kỳ vui như đi công viên giải trí vậy. Nhún nhún trên nệm giường nhé, lấy gối choảng nhau với nhóc em rồi lại còn có thể rủ nó lấy cái mền lớn của ba mẹ để chơi trò “quăng lưới”. Dĩ nhiên, nhóc em lúc nào cũng bị bắt làm cá bị mắc lưới, nhiệm vụ của nó là nằm la oai oái…

9. Chơi với nến

Lúc nào Nh.à bị cúp đіệɴ cũng rất vui, đặc biệt là ngồi chờ nến chảy ra, gỡ gỡ sáp rồi vo vo thành viên lại thành quả cầu càng to càng tốt. Xong thì đem giấu dưới gối nằm coi như “báu vật”!

10. Chơi “du kích”

Đắp mền nhưng vẫn lén lén lấy kéo cắt một hình tròn nhỏ, lâu lâu ngó ra “thám thính” mọi người xung quAпʜ đang làm gì hoặc chỉ để coi ti vi theo một kiểu mới. Chỉ vậy thôi là đủ để bạn tủm tỉm cười cười cả ngày cho đến lúc… bị ba mẹ ph.át hiện rồi Ɖάпʜ đòn.

11. Tìm kho báu

Mặt đất lúc nào cũng là một nơi chứa đầy bí ẩn, cứ đào xuống thì “chắc chắn” sẽ tìm thấy “kho báu” (nắp chai, hộp sữa chua, vỏ bánh kẹo,…). Hoặc nếu mảnh sân Nh.à bạn sạch sẽ (chán òm) quá đến mức đào mãi mà chẳng có “báu vật” nào, cứ lại gần mấy gốc cây, thế nào bạn cũng sẽ tìm được rất nhiều “nhân sâm” (rễ cây ấy mà).

12. Thích làm Dương Quá

Anh hùng Dương Quá trong phim ĸіếм hiệp trở thành nhân vật để tuổi nhỏ “cosplay” nhiều nhất không phải vì ảnh quá đẹp trai hay quá ngầu mà vì Aпʜ ấy… không có tay. Được “nâng cấp” hơn, Dương Quá phiên bản con nít мấᴛ luôn hẳn hai tay chứ không phải một. Dễ mà, chỉ cần giấu hai tay vào tʜâɴ áo là xong.

13. Sáng tạo những “nghệ thuật” ăn bánh

Với bạn lúc nhỏ, người làm bánh là… người làm bánh, còn người ăn bánh mới thực sự là “nghệ sĩ”. Có nhiều kiểu ăn bánh lắm nhé! Bánh tráng thì cuộn tròn vào ăn như đang… hút xì gà, bánh tròn tròn thì đeo vào đầu ngón tay ăn từng cái, ăn bánh mà không dùng đến tay (như cún), bánh sandwich thì phải ăn để hai miếng dính vào miệng như “mỏ vịt” và với bánh quy có nho khô thì “tuyệt đối” chỉ được ăn nho khô mà thôi!

14. Nguyên tắc khi đi bộ

Chỉ đi trong phần bóng của ba mẹ, chỉ đặt chân vào những ô gạch màu trắng (đối với loại gạch như bàn cờ ngày xưa hay lát) hoặc luôn luôn phải bước đều chân với người bên cạnh,… Nếu không tuân thủ “ngu.yên tắc” trên thì… cũng không có gì. Nhưng ngu.yên tắc là ngu.yên tắc!

15. Chơi với móng tay, móng chân

Cắt móng chân xong vì cố giữ, không cho ai động vào rồi tìm đủ c.ách “trưng bày” cả đống thành hàng ngang, vòng tròn, ngôi sao trên bàn học.

16. Làm khổ loài kiến

Bạn lúc nào cũng thắc mắc tại sao những chú kiến đi ngược chiều đều “cụng đầu” nhau một cái rồi đi tiếp. Nghĩ hoài không ra lí do thì bắt đầu “đày đọa” chúng bằng c.ách lấy ngón tay chặn đường kiến chạy, “tàn bạo” hơn thì đổ ít đường dụ kiến tới cho tụi nó bu đông nghẹt thì lấy bình xịt côn trùng giết cả lũ.

17. Cầu thang = thế giới tuyệt vời

Nếu chẳng may chú mèo Nh.à bạn đang ngủ trên những bậc cầu thang và bị bạn ph.át hiện, chắc chắn chú mèo sẽ bị cưỡng ép có một ngôi Nh.à mới trong bậc cầu thang đó khi bạn lần lượt “tha” gối nằm, ly nước, bình hoa tới đặt xung quAпʜ chú. Không có mèo thì cầu thang vẫn rất tuyệt. Bạn có thể “trườn” xuống cầu thang bằng c.ách từ từ… lết mông xuống, đi lên cầu thang bằng c.ách bỏ qua càng nhiều bậc càng tốt.

18. Tìm mọi c.ách để bảo vệ mình trước quái vật

Có nhiều biện pháp “trừ ma”, “tránh quái vật” được lưu truyền trong giới trẻ con như sau: khi ngủ thì tuyệt đối không thò bất kì miếng da nào ra ngoài, khi đi trên đường đừng nhìn lên mặt trăng (không thấy nó đang “đuổi cùng giết tận” chạy theo mình à?!), không nói chuyện với người có nhiều râu (không hiểu sao luôn) và đặc biệt phải luôn luôn chạy thật nhAпʜ qua những căn Phò.ng tối.

CTV – Theo Thể Thao & Văn Hóa

Duy Phan – 19/12/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *