Lên mạng rèn ngoại ngữ, nàng Quảng Nam cưới chàng Canada hơn 17t: Anh tới thẳng nhà, mẹ tra hỏi

23 tuổi, Hồng Tú gặp và yêu đương với anh chồng Canada 40 tuổi. Ba năm nay, cô hạnh phúc và mãn nguyện với lựa chọn của mình.

hình ảnh

Chuyện tình vượt biên giới vượt cả tuổi tác của 9x Quảng Nam Nguyễn Hồng Tú và “anh chú” Alexandre Duplessis người Canada khiến nhiều người ngưỡng mộ (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Đó là Nguyễn Hồng Tú (sinh năm 1996, sinh sống và làm việc tại Quảng Nam), hiện đã đính hôn với chồng tương lai của mình là một anh chàng người Canada tên Alexandre Duplessis (sinh năm 1982, giáo viên Tiếng Anh). Câu chuyện tình yêu vượt biên giới của cô khiến nhiều người ngưỡng mộ, ao ước. Bởi chẳng những Hồng Tú tìm được một người chồng tử tế, yêu thương vợ con hết mực, cô còn có một gia đình chồng cưng chiều, yêu thương mình như con gái ruột trong nhà.

Được biết, Tú và  Alex quen nhau từ những cuộc nói chuyện vu vơ trên mạng xã hội. Sau vì sự đáng yêu và chân thành của cô gái 9X miền Trung nhỏ nhắn, “anh chú” đã quyết định sang Việt Nam vừa là để du lịch nhưng cũng nhân cơ hội đó để tìm gặp “đình mệnh” cuộc đời mình. Mà đúng là gặp được nhau là cái duyên nhưng ở cạnh nhau là cái nợ, từ sau lần đó gặp gỡ đầu tiên ấy, Alex bị “mắc kẹt” luôn ở Việt Nam.

“Đợt đó tụi mình nhắn tin qua lại cũng nhiều lắm, toàn những chuyện đời sống hằng ngày thôi. Lúc đó anh ở Hội An, và anh bày tỏ là muốn gặp mình lắm. Hỏi mình ở Quảng Nam có cảnh sắc gì đẹp không, dẫn anh đi tham quan với. Mà lúc đó mình sợ với nhát lắm, cũng không tin tưởng nữa. Nói chuyện với người nước ngoài cũng chỉ nhằm mục đích cải thiện ngoại ngữ nên đã từ chối gặp anh nhiều lần”.

Nhưng mà nói thế nào thì nói, anh vẫn quyết tới đến cùng. Hôm đó anh đến thẳng nhà mình, làm mình phải ngồi giải thích với mẹ về anh mệt luôn!” – Tú kể lại.

hình ảnh

Hồng Tú từng rất ‘e ngại’ khi Alex hẹn gặp vì chưa tin tưởng (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Trong khoảng thời gian yêu và đến khi về chung sống cùng một nhà, Tú luôn ấn tượng với sự hiền lành, vui tính và lối sống chỉn chu, biết quan tâm của anh chồng Tây; “Nói là U40 vậy thôi nhưng người ngoài nhận xét chồng mình trẻ hơn tuổi nhiều lắm. Nhất là những lúc cạo râu đi thì nhìn không chênh lệch với mình lắm đâu. Người ta khen nhiều đến nỗi, giờ đi đâu anh ấy cũng tự tin nhận mình đẹp trai lắm” – Hồng Tú tươi cười chia sẻ.

Vì tình hình dịch bệnh nên hôn lễ của Hồng Tú và Alex sẽ được hoãn đến mùa hè năm 2022. Trong khoảng thời gian này, tuy chưa có cơ hội gặp gỡ gia đình bên chồng nhưng cô vẫn thường xuyên video call cùng bố mẹ ALex ở Canada. Tú chia sẻ thêm rằng, dù ở xa nhưng gia đình chồng luôn quan tâm cô và con từng chút một. Thậm chí còn thường xuyên gửi tiền và quà sang Việt Nam để “bồi bổ” cho nàng dâu Việt nữa.

Khi được hỏi suy nghĩ của Hồng Tú về quan điểm “Lấy chồng Tây là sẽ được nuôi hay ngồi mát ăn bát vàng”, cô thẳng thăn chia sẻ: “Mình thấy lấy chồng Tây hay chồng Ta gì cũng đâu quan trọng. Miễn là mình tìm được một người thật lòng yêu thương mình. Còn những khác biệt về ngôn ngữ, lối sống hay văn hóa thì ở cạnh nhau từ từ mình sẽ thích nghi dần.

Hồi mới yêu Alex, mình cũng bị dị nghị ra vô nhiều lắm. Nhưng tính mình là sẽ không quan tâm đến lời nói của người ngoài mà chỉ tập trung vào cuộc sống của bản thân thôi. Ai nói gì kệ!”.

hình ảnh

Với Tú, chỉ cần cả hai yêu thương và có nhau là đủ. Người ngoài bàn tán thế nào cũng mặc kệ (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Lấy chồng Tây đến nay đã được hơn 3 năm, vợ chồng Hồng Tú đã đón thêm một thành viên mới trong gia đình. Anh chồng cũng vì thế mà yêu thương, cưng chiều cô vợ nhỏ nhiều hơn. Trước kia Tú là giáo viên mầm non, sau sinh phần vì thấy vợ vất vả, phần khác là muốn vợ ở nhà bên cạnh con nhiều hơn nên Alex bảo vợ nghỉ việc ở nhà. Một mình anh đi làm kiếm tiền là đủ. Dù vậy, đi dạy về anh vẫn chẳng “ngại tay ngại chân” mà phụ giúp, đỡ đần vợ từ việc nhà đến việc chăm con, khiến Tú càng thêm trân trọng người đàn ông này. Dự định trong năm nay, khi con lớn một chút thì hai vợ chồng sẽ tranh thủ đi du lịch nhiều hơn sau khoảng thời gian “cuồng tay cuồng chân” vì dịch.

hình ảnh

Gia đình nhỏ của Hồng Tú và Alex (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Câu chuyện gái Việt lấy chồng nước ngoài được ‘nâng như nâng trứng’ chẳng còn quá lạ. Không riêng gia đình Hồng Tú, trước đây webtretho.com cũng từng có thành viên chia sẻ về cô nàng hoa khôi 9x Hoa Ngọc Trinh, sinh năm 1995 lấy chồng Tây là anh Jolin Richardson, sinh năm 1990 chỉ sau một lần lên mạng kết bạn dạo. Sau hơn 3 năm kết hôn, đôi vợ chồng 9x hiện đang có một cuộc sống cực kì viên mãn tại Biên Hòa, Đồng Nai. Bạn có thể tìm đọc lại bài viết trong link đính kèm bên dưới nhé!

hình ảnh

FA quá lâu, 9X lên mạng kết bạn dạo kiếm “bồ”. Ai ngờ lấy được chồng Tây đẹp trai hết ý (Ảnh: Hoa Ngọc Trinh)

Dạo này đọc nhiều về những câu chuyện tình yêu không biên giới thì không biết các chị em có cảm thấy ngưỡng mộ và hạnh phúc thay cho các nàng dâu Việt không nhỉ? Bởi lẽ với phụ nữ, ai mà chẳng muốn tìm được một tấm chồng như ý, yêu thương vợ con hết lòng chứ. Tuy nhiên, trong cuộc sống thì “gió tầng nào sẽ gặp mây tầng ấy”, chính vì thế để tìm được một ý trung nhân của cuộc đời mình thì các nàng nhớ hãy sống thật tốt, cố gắng trau dồi bản thân từng ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *