Mua cây táo bạc triệu đầy quả về chưng, 3 ngày sau mọc hoa dâɱ bụƫ: Khách đến nhà cười quên cả chúc Tết

Không chỉ có chậu ƫáo chưng ngày Ƭết mà còn lời được hẳn cây dâɱ bụƫ. 1 triệu hơi đắt nhưng nghĩ lại cũng đáng lắm chứ, lời cả đôi còn gì.

Sau một năm dịch bệnh thì Tết năm nay nhiều gia đình đề cao tiêu chí “thắt lưng buộc bụng”, hạn chế mua sắm những thứ không cần thiết. Hoa hòe, cây cảnh chưng Ƭết cũng được bỏ ra ngoài danh sách, hoặc nếu có mua cũng không “xả láng” như mọi năm. Ấy vậy mà có người đầu tư hẵng 1 triệu để mua chậu táo kiểng về chưng Ƭết. Chưa kịp nở mày nở mặt với khách thì người này muốn té ngửa vì chậu cây này ngoài táѻ còn có thể nở thêm hoa dâɱ bụƫ. Thật vi diệu.

Mua cây táo về chơi, ai ngờ lời được cây hoa dâɱ bụt.

Chủ nhân bài viết đã khoe như thế này: ‘Chậu cây Táѻ hơn triệu, khi mua ai cũng nói đắt. Ấy vậy mà về chơi 3 ngày Tết. Nay khách ai cũng khen mình lời vì được cả hoa dâɱ bụƫ’. Câu chuyện về “cây ƫáo dâм bụt” đã nhận được sự quan tâm lớn trên mạng xã hội và hàng loạt bình luận hài hước.

Rõ ràng là cây dâм bụt, nở ra hoa dâɱ bụƫ nhưng chốt đơn là những quả ƫáo căng tròn mát mắt. Không biết mua cây này ở đâu mà khéo quá thể.

– ‘Hoa dâм bụt sắp kết trái luôn rồi đó’.

– ‘Giời đất giả vờ dốt hay không biết thật đó. Cây táѻ giả bạn ơi, khách người ta khen đểu đó’.

– ‘Dù là giả thì bạn cũng mua phải cây đắt rồi, làm gì tới 1 triệu’.

– ‘Ồ đúng là cây táѻ thần kỳ, 10 triệu bán không bạn?’.

1 triệu mua cây táo giả thì hơi đắt nhưng nhìn chung thì dáng cây cũng đẹp.

Đồng cảnh ngộ với gia chủ trên đây, có người cũng than thở về việc mua cây ƫáo hơn 500 nghìn về làm cảnh nhưng chúng lại âm thầm ra hoa dâм bụƫ. Thiệt là giận không biết để đâu cho hết: “Mua cây táѻ giá hơn nửa triệu về chưng Ƭết mà nó ra hoa dâм bụt là sao vậy bà con???? Gjận tím người”.

Cây táo không hề giả trân, quả cứ nhằm ngay cành cụt mà mọc.

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về là trên các tuyến đường rất dễ bắt gặp hình ảnh người ta chở cây ƫáo giả này đem bán. Qủa táo là thật nhưng thân cây được lấy từ cây nhài, dâɱ bụt, lài Nhật,… Bằng keo 502, họ dùng để gắn sơ sài lên thân cây nhằm qua mắt người mua. Nhưng dù có “nai tơ’ đến cỡ nào, khi nhìn vào cũng biết là cây ƫáo giả bởi loại quả được gắn không tự nhiên, khi mọc ngược, lúc mọc ngay đầu cành cụt.

Thân cây dành dành nhưng cho ra trái ổi, không thể vi diệu hơn nữa.

Với giá dao động từ 200 – 500k tùy theo dáng cây và lượng quả là có ngay cây táo đẹp mắt nên những ai thích độc lạ, quan tâm đến phong thủy sẽ không ngại rút tiền mua ngay. Dù biết là giả nhưng khi chở ra đường, ai cũng phải tập trung sự chú ý trước chậu táѻ chi chít trái, đung đưa rất thích.

Vài loại cây độc lạ được chưng trong nhà dịp Tết năm nay, ít tốn kém và thật 100%.


Thôi thì mỗi năm Tết chỉ đến một lần, đã mua cây kiểng về chưng trong nhà để thêm may mắn, tài lộc thì không nên than thở gì hết. Đặc biệt là chấp nhận mua cây giả thì phải chịu thôi. Qua Ƭết, mang cây ƫáo giả này cắm xuống đất, biết đâu thời gian sau nhà sẽ có bụi dâм bụƫ rực rỡ hoa.

Ƭết sang năm sẽ đỡ tốn tiền mua hoa trang trí nè. Còn nếu tiếc tiền thì sang năm đừng mua loại cây giả này nữa là được. Còn người nào bảo mua vì tưởng cây táѻ thật thì cũng xin “bó tay” toàn tập luôn nha, ngây thơ đến thế là cùng.

Nguồn Infonet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *