Nhiều người bức xúc vì bỗng dưng bị thay đổi nơi đăng ký khám BʜYT

Ngày 6.4, ông Đinh Cao Minh, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Đồng Nai, xác nhận những ngày qua có nhiều người dân bức xúc vì bị thay đổi nơi đăng ký khám bảo hiểm y tế (BʜYT).

Người dân nộp hồ sơ khám BʜYT tại BVĐK Đồng Nai
ẢNH: LÊ LÂM

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, từ đầu tháng 4.2021 đến nay, hàng trăm người dân ở TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đến BVĐK Đồng Nai khám ngoại trú BʜYT thì không được chấp nhận, với lý do bảo hiểm xã hội (BHXH) thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu. Ngày 6.4, ông Vũ Đình Vĩnh (71 tuổi, ngụ P.Hố Nai, TP.Biên Hòa) đưa vợ năm nay 57 tuổi đi khám, lên tới nơi đành phải quay về vì sai tuyến.
“Chúng tôi già cả, yếu rồi, lên tới đây nhân viên nói rằng đã bị chuyển đi khám BʜYT nơi khác nhưng chuyển đi đâu thì chúng tôi chẳng biết”, ông Vĩnh bức xúc. Có mặt tại BVĐK Đồng Nai vào sáng cùng ngày, chỉ trong thời gian ngắn PV Thanh Niên chứng kiến hàng chục người lâm vào tình cảnh tương tự.

Trả lời PV Thanh Niên, đại diện BHXH Đồng Nai khẳng định trước khi thay đổi, đơn vị này đã thông báo bằng tờ gấp, tờ bướm, qua Đài phát thanh Biên Hòa và hệ thống đại lý tại 30 phường xã của TP.Biên Hòa. Về lý do thay đổi, ông Huỳnh Anh Tú, Trưởng phòng Truyền thông BHXH Đồng Nai, cho biết là nhằm chấn chỉnh lại việc đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu đúng người, đúng đối tượng.
“Có những trường hợp tham gia BʜYT hộ gia đình không thuộc danh mục được đăng ký tuyến tỉnh, nên chúng tôi rà soát lại, chuyển về nơi phù hợp theo quy định”, ông Tú nói.

https://thanhnien .vn/suc-khoe/nhieu-nguoi-buc-xuc-vi-bong-dung-bi-thay-doi-noi-dang-ky-kham-bhyt-1364735.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *