Thanh niên lên máy bay vô tư nghe điện thoại, táy máy mở cửa thoát hiểm, đòi dắt tận cửa WC

Đoạn clip ghi lại nam thanh niên có hành xử gây tranh cãi khi lên máy bay như thản nhiên nghe điện thoại, gạt cần mở cửa thoát hiểm khi không cần thiết đang khiến nhiều cư dân mạng quan tâm. 

Việc di chuyển bằng máy bay có những quy định bắt buộc hành khách phải tuân thủ để đảm bảo an toàn cho mọi người. Tuy nhiên, có những hành khách “rất gì và này nọ” khi không chỉ làm phiền đến xung quanh mà còn vi phạm quy tắc bay an toàn.

Mới đây, một video được chia sẻ trên TikTok ghi lại một nam thanh niên cư xử gây tranh cãi khi đi máy bay đã thu hút hơn 5 triệu lượt xem chỉ trong thời gian ngắn. Cụ thể, nhóm tiếp viên đến quanh ghế của nam thanh niên này để nhắc nhở ngừng sử dụng điện thoại do máy bay đã di chuyển. Sau nhiều lần nhắc nhở và khoảng 3-4 tiếp viên đến làm việc, người này mới chịu tắt điện thoại.

(Ảnh chụp màn hình)

Đáng chú ý, nam thanh niên còn hồn nhiên đáp trả là đã đi máy bay nhiều lần, biết rõ việc không sử dụng thiết bị di động khi máy bay cất cánh. Tuy nhiên, anh cho rằng khi lên máy bay, các tiếp viên chưa nhắc nhở nên anh… vẫn dùng.

Trả lời thế có phải là gây ảnh hưởng đến người khác không chứ! Đáp lại, nữ tiếp viên vẫn giữ thái độ bình tĩnh, nhắc lại việc đã hướng dẫn anh chàng rất cụ thể về việc đảm bảo an toàn chuyến bay cũng như chỉ lối ra nhà vệ sinh cho anh. Tuy vậy, hành khách lại cho rằng nhân viên phải dẫn anh tới tận nhà vệ sinh thì mới chịu.

Đoạn clip nhanh chóng thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm và bình luận rôm rả. Nhiều người chê trách hành xử của nam thanh niên không chỉ gây ảnh hưởng, làm phiền với các hành khách khác trên chuyến bay, mà còn đòi hỏi rất vô lý khi bắt nhân viên dẫn đến tận cửa nhà vệ sinh.

Chưa hết, trong một đoạn clip khác còn ghi lại đoạn đối thoại giữa nam thanh niên này và các tiếp viên khi anh chàng táy máy gạt cần mở cửa thoát hiểm khi không cần thiết. Được biết, đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng luật hàng không.

Tuy vậy, người này vẫn trả lời một cách phủ nhận và vẻ rất bình thản, cười cười xem như không có gì quá nghiêm trọng. Sau khi xem xong clip, nhiều cư dân mạng bày tỏ thái độ ngao ngán trước những trò khó hiểu của nam thanh niên này và cho rằng việc mở cửa thoát hiểm như vậy sẽ bị phạt tiền, thậm chí sẽ bị cấm bay.

Đa phần, bình luận từ cư dân mạng là không đồng ý với cách hành xử vừa vô lý vừa táy máy tay chân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuyến bay của vị khách này. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng việc nhiều tiếp viên vây quanh hành khách, quay clip và chia sẻ lên mạng xã hội như vậy là khó lòng chấp nhận.

“Tiếp viên nhã nhặn hỏi mà thanh niên trả lời quá thất vọng. Giờ muốn người ta đưa tận vào phòng vệ sinh nữa à?”

“Cách cư xử, nói chuyện của tiếp viên văn minh, lịch sự quá. Những trường hợp thế này cần phải phạt nặng”

“Đi máy bay nhiều thì cũng nên tự biết quy định không gọi điện thoại chứ, có thể tiếp viên không nhắc thật nhưng trước khi cất cánh bao giờ cũng phát loa với clip nhắc mãi mà”

“Trông có vẻ… không tỉnh táo lắm. Chứ ai bình thường lại hành xử như vậy”

“Nhưng sao 4-5 tiếp viên cùng xúm lại hỏi khách thế, và quay clip nữa. Sao clip này lọt được lên mạng vậy”.

(Ảnh chụp màn hình)

Có thể vụ việc này đã xảy ra khá lâu vì hành khách và các tiếp viên trên chuyến bay không đeo khẩu trang. Tuy vẫn còn có những ý kiến tranh cãi xoay quanh việc tại sao clip lại bị “lọt ra” và được đăng lên mạng thế kia nhưng qua đó mới thấy có nhiều người rất kém ý thức, vô trách nhiệm.

Trước đây, có những hành khách gác chân hay đạp ghế người ngồi trước và gây ầm ĩ trên mạng xã hội. Nay tới nam thanh niên hồn nhiên nghe điện thoại, táy máy mở cửa thoát hiểm, đòi nhân viên dắt đến tận nhà vệ sinh như trẻ lên 3. Đôi khi có tiền nhưng không thể mua được ý thức là vậy đấy.

Webtretho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *