Top 5 bài rap Việt hay nhất mọi thời đại

Thế hệ trẻ 8x, 9x đời đầu luôn có những thú vui mà thế hệ ngày nay không có được, nhất là về khoản “nghịch ngu bá đạo” và những bản rap bất hủ. Dưới đây là 5 bài rap Việt từng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng và đến bây giờ vẫn giữ được chỗ đứng nhất định trong tiềm thức các 8x,9x-er.

1. Tuyết yêu thương – Young Uno

Tuy đã ra mắt hơn mười năm nhưng “Tuyết yêu thương” của Young Uno vẫn chiếm được cảm tình của các bạn trẻ. Bằng chứng là lượt nghe trên Zingmp3 chạm mức 7,7 triệu lượt nghe và nhiều lượt bình luận tính đến thời điểm hiện tại. Còn nhớ lúc game online Audition đang còn thống trị các phòng net thì “Tuyết yêu thương” là bài hát được các game thủ truyền tai nhau do dễ “Perfect”.

Young Uno từng làm nên cơn sốt với hit “Tuyết yêu thương”

2. Tiểu thuyết tình yêu – Andree f.t Lee7

Lại là một bản rap hot đến từ game Audition, “Tiểu thuyết tình yêu” được Andree kể như một câu chuyện tình đúng nghĩa mà ở đó chàng trai đợi chờ cô gái trong mỏi mòn. Bài hát rõ lời, chậm và rất dễ thuộc “đốn tim” biết bao bạn trẻ thời ấy.

Cùng nghe Andree và Lee7 tâm sự trong “Tiểu thuyết tình yêu”

3. 3,14 – Yanbi, Mr.T, BigDaddy, Bueno

Thoạt đầu nghe tên bài hát có vẻ lạ, “3,14”, nhưng nếu bạn suy nghĩ một tí thì sẽ thấy đây chính là Pi trong toán học tương đương với 180 độ. Khi bạn quay 180 độ tức là quay lưng, đồng nghĩa với việc chia tay giữa hai người. Ngoài suy đoán trên, còn một cách giải thích khác là ngày 14 tháng 3 chính là ngày chia tay của BigDaddy và người yêu, trùng hợp hơn là vào lúc 3 giờ 14 phút là thời điểm người yêu Mr.T mất tại bệnh viện Trung ương.

Có phải “3,14” chính là tâm sự thật của Mr.T và BigDaddy???

4. Người lạ nơi cuối con đường – LK, Mr.T

“Người lạ nơi cuối con đường” một lần nữa đưa tên tuổi LK và Mr.T đến gần hơn với các bạn trẻ. Bài hát nói lên tình yêu đơn phương của chàng trai dành cho cô gái nhưng không được đáp lại mà phải nhìn cô gái tay trong tay với chàng trai khác. Mặt khác, “Người lạ nơi cuối con đường” đã thu về cho Ladykillah nói riêng và thể loại nhạc rap nói chung một lượng fan nhất định.

Hình ảnh trong MV “Người lạ nơi cuối con đường”

5. Xin anh đừng – Emily, JustaTee, Mr.T

Một bài rap khác có tên trong danh sách là “Xin anh đừng” với sự kết hợp của bộ ba Emily, Justatee, Mr.T. Bài hát được đầu tư cả về mặt hình ảnh lẫn âm thanh nên không lạ gì khi mới ra mắt, “Xin anh đừng” tạo nên một cơn sốt trong giới underground.

Hot girl Hà thành Emily trong “Xin anh đừng”

Duy Phan – 15/12/2020

Bài viết được tham khảo:
Top 5 bài rap Việt hay nhất mọi thời đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *