Vụ cháy xe buýt khiến 46 nạn nhân ra đi: Có cặp sinh đôi mới 4 tuổi, người mất cả gia đình

Một trong những người có mặt trên chuyến xe buýt định mệnh trở thành nhân chứng may mắn sống sót, đã kể lại khoảnh khắc kinh hoàng khi chiếc xe gặp n.ạn.

Trang tin Daily Mail đưa tin, ngày 23/11 vừa qua, một sự cố nghiêm trọng đã xảy ra khiến chiếc xe buýt b.ốc c.háy trên đường cao tốc ở Bulgaria làm 46 người không qua khỏi, trong đó có 12 trẻ em. Theo báo cáo vào ngày 24/11 của giới chức địa phương, khi đó trên chiếc xe chở đến 30.000 chiếc pháo hoa.

Cơ quan chức năng cho rằng, chiếc xe buýt chở phần lớn là khách du lịch này đã va chạm với thanh chắn trên đường cao tốc rồi phát hỏa. Khi đó chuyến xe đang trên hành trình trở về từ Istanbul, Thổ Nhĩ Kì đến Bắc Macedonia.

 Sự cố nghiêm trọng đến mức từ xa cũng có thể thấy ngọn lửa và khói bốc lên cao. (Ảnh: The Sun)
Sự cố nghiêm trọng đến mức từ xa cũng có thể thấy ngọn lửa và khói bốc lên cao. (Ảnh: The Sun)

Anh Lulzim Sulejmani người Serbia – một trong số 7 nạ.n nh.ân may mắn sống sót kể lại, anh ấy đã thoát ra bằng cách đập vỡ cửa sổ rồi chạy tr.ốn khỏi chiếc xe đang b.ốc ch.áy. Người này nói rằng khung cảnh tại hiện trường khi đó không khác nào một bộ phim kinh dị. Làn khói đen dày đặc bao phủ bên trong xe còn mọi người thì la hét trong tuyệt vọng.

“Tôi đang ngủ thì bỗng nhiên nghe thấy tiếng hành khách khác khóc rồi h.ét lớn. Có rất nhiều khói đen, tiếng trẻ con khóc… Có rất nhiều trẻ con trên xe lúc đó.

Sau khi gặp sự cố bị ch.áy, chiếc xe phải lộn vòng đến 20m nữa rồi mới dừng lại. Những người bên trong bắt đầu nôn mửa và la hét. Tôi dùng búa đập vỡ cửa sổ và thoát ra thành công. Tôi cứu được vợ chưa cưới cùng 5 người khác ra bên ngoài.” – anh Lulzim chia sẻ với Klan TV.

 Chiếc xe buýt hoàn toàn bị thiêu rụi sau sự cố. (Ảnh: The Sun)
Chiếc xe buýt hoàn toàn bị thiêu rụi sau sự cố. (Ảnh: The Sun)

Ông Iliya Nikolov – một bảo vệ ban đêm tại công trường gần đó là một trong những người đầu tiên chạy đến hiện trường. Ông nói rằng đã nghe thấy một tiếng “bùm” và sau đó ngay lập tức gọi số đthoại khẩn cấp để cầu cứu.

“Chúng tôi chạy ra đường lớn và có thứ gì đó đang bố.c ch.áy ở chỗ gần thanh chắn đường. Ban đầu những đốm lửa nhỏ thôi nhưng sau đó nó nhanh chóng lan ra cả cái xe buýt.” – ông Iliya kể lại.

Ngọn lửa dường như nhấn chìm toàn bộ xe buýt khiến nhiều n.ạn n.hân bên trong bị tổn thương đến mức đội ngũ pháp y gặp nhiều khó khăn để xác định danh tính. Hầu hết các nạn.nhân đều ở độ tuổi từ 20-30. N.ạn n.hân nhỏ nhất là cặp bé trai song sinh mới có 4 tuổi.

 2 bé trai nhỏ tuổi nhất trên chuyến xe được tìm thấy không qua khỏi khi đang nằm trong vòng tay mẹ. (Ảnh: Daily Mail)
2 bé trai nhỏ tuổi nhất trên chuyến xe được tìm thấy không qua khỏi khi đang nằm trong vòng tay mẹ. (Ảnh: Daily Mail)

 Người thân của các nạn nhân chờ bên ngoài bệnh viện để nghe ngóng tin tức. (Ảnh: Reuters)
Người thân của các nạ.n nhâ.n chờ bên ngoài bệnh viện để nghe ngóng tin tức. (Ảnh: Reuters)

Qua quá trình điều tra ban đầu, cơ quan chức năng loại bỏ khả năng tài xế ngủ gật dẫn đến sự cố va chạm vì mới 30 phút trước đó, họ đã dừng lại tại một trạm nghỉ ngơi trong nửa tiếng. Do đó họ đã nghĩ về khả năng do điều kiện đường sá kém, chiếc xe xuống cấp hoặc tài xế đã chạy quá tốc độ cho phép.

Sau khi sự cố xảy ra, rất nhiều người nhà của các nạ.n n.hân đã túc trực bên ngoài bệnh viện ở Sofia, Bulgaria ngóng chờ tin tức của người thân. Một trong số đó có anh Sloboden Pecat đau lòng nói: “Tôi đã mất cả 10 người thân trong ngọn lửa đó.”

 Một người phụ nữ đến đưa hoa tưởng niệm các nạn nhân xấu số. (Ảnh: AFP)
Một người phụ nữ đến đưa hoa tưởng niệm các nạn nhân xấu số. (Ảnh: AFP)

Trong phiên họp của Chính phủ ngày 24/11, Thủ tướng lâm thời của Bulgaria – ông Stefan Yanev đã cùng tất cả mọi người có mặt dành một phút mặc niệm dành cho các n.ạn nh.ân xấu số.

Hiện 7 người may mắn sống sót đều đã được đưa đến bệnh viện điều trị và sức khỏe không gặp vấn đề gì đáng quan ngại. Tuy nhiên có người bị bỏng và chưa hết sốc khi vừa thoát khỏi cửa t.ử.

Sự cố giao thông nghiêm trọng này đã khiến cả thế giới quan tâm. Cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra để xác định chính xác nguyên nhân gây ra th.ảm kị.ch.

Nguồn: https://www.yan.vn/nhan-chung-may-man-song-sot-ke-lai-vu-chay-xe-buyt-lam-46-nguoi-ra-di-283901.html?fbclid=IwAR06ykWa0nVMdMuEHP9rFhNgThjeZG5gI27Oo4QAkiJaUsi3H3UDRKl6sXM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *