Dạy con học ở nhà mẹ ức phát khóc, bố tự tin vào thay, mới được 1 lúc đã phải nhập viện

Dạy con học đúng là vấn đề muôn thuở, là chuyện không của riêng ai.

Hồi đó cứ nghĩ mấy cô giáo dạy tiểu học hay làm quá cơ vì cứ than phiền rằng dạy học rất cực. Mình thì nghĩ đơn giản dạy có mấy đứa con nít mà cực gì trời, mấy đứa nhỏ tụi nó còn sợ cô giáo nên sẽ dễ dạy hơn mới phải chứ. Ai dè có con rồi, con đến tuổi đi học, dạy nó một buổi ở nhà mới biết đó là một suy nghĩ vô cùng sai lầm các mẹ ạ. Em vốn tính nóng nên lần nào dạy con được khoảng 20 phút, nửa tiếng là y như rằng cũng có chuyện xảy ra, cả nhà ầm ĩ loạn cào cào cả lên. May mắn lão chồng giữ bình tĩnh tốt hơn nên đảm nhận luôn trách nhiệm dạy con thay vợ, nghĩ mà cảm thấy may mắn thật sự. Chứ ngồi vào bàn mình nói một đằng, nó để tâm một nẻo, kêu tập trung vào thì không chịu, hỏi lại 800 lần không biết mắng cho thì lại khóc lóc um sùm, rồi đang học xin đi uống nước, đi vệ sinh,… đủ kiểu đủ trò thì hỏi các mẹ làm sao mà chịu nổi. Vậy nên cứ lên mạng mà gặp phụ huynh nào than rằng cảm thấy bất lực khi dạy con học ở nhà là em đồng cảm lắm lắm luôn.

Vừa rồi lại có một câu chuyện “thê thảm” khi bố mẹ dạy con học ở nhà, thật sự đọc mà không biết nên cười hay nên khóc. Người mẹ ở Hà Bắc chia sẻ vợ chồng chị có một cậu con trai 8 tuổi. Ngày nào cô cũng dành thời gian kèm con học bài, làm bài tập nhưng quả thật là từ trước đến nay chưa có ngày nào suôn sẻ êm xuôi. Con trai ngồi vào bàn bày hết trò này đến trò khác khiến người mẹ ngày nào cũng phải gào thét đến tận khuya mới xong.

hình ảnh

Ông bố phải nhập viện sau khi dạy con học tại nhà. Ảnh: Sohu

Một ngày nọ, vì quá bất lực khi nói mãi con vẫn lơ tơ mơ và không hiểu, lại bày trò trêu tức mẹ, người mẹ bất lực đến nỗi bật khóc. Thấy vợ khóc, người chồng còn cho rằng vợ đang làm quá, dạy một đứa trẻ thôi mà, làm gì khó khăn dữ vậy. Vì thế, anh quyết định thay vợ dạy con học một hôm coi tình hình thế nào, có đúng như vợ nói không.

Ban đầu vẫn tự tin với trình độ sư phạm của mình, người chồng còn cười vợ “mít ướt”. Thế nhưng chỉ dạy con học được một lúc, anh đã tức đến nỗi lên cơn đau tim và phải nhập viện cấp cứu ngay sau đó.

Tại bệnh viện, bác sĩ nhanh chóng thăm khám cấp cứu, truyền dịch cho bệnh nhân. May mắn là tình trạng không quá nặng lại được đưa đến viện kịp thời nên không quá nghiêm trọng, không lâu sau đã được xuất viện về nhà. Bác sĩ cho biết có vẻ người chồng vừa mới trải qua một nỗi bức xúc kinh khủng nào đó, vì phải kìm chế cơn nóng giận liên tục nên mới lên cơn đau tim.

hình ảnh

Giờ thì anh mới biết dạy con học khó khăn đến mức nào. Ảnh: Sohu

Nghe như thế thì ai cũng biết nguồn gốc cơn đau tim phát xuất từ đâu. Nằm trong bệnh viện, lúc này ông bố mới thực sự “tâm phục khẩu phục” lời vợ mình đã nói, gật đầu thừa nhận rằng dạy con học quả là một chuyện không hề giản đơn chút nào.

Đăng tải câu chuyện của gia đình mình lên mạng xã hội, người mẹ chia sẻ rằng phụ huynh nên hiểu cho những nỗi vất vả của giáo viên. Bên cạnh đó, khi dạy con học ở nhà, bố mẹ cũng cần chú ý học cách giữ bình tĩnh, nhớ bảo vệ sức khỏe bản thân. Đừng vì quá nóng giận mà chỉ mới dạy con học một lúc đã lên cơn đau tim như chồng của cô, sẽ rất nguy hiểm. Những người đã có “thâm niên” dạy con học ở nhà, lường trước được những “oái oăm” có thể xảy ra thì sẽ nâng cao được khả năng chịu đựng hơn.

Cuối bài đăng, người mẹ còn buông một câu bất lực về chuyện học hành của con khiến cư dân mạng không khỏi dở khóc dở cười: “Tôi nghĩ vợ chồng tôi đã cố gắng hết sức rồi đó, sau này chuyện học của con thôi cứ để tùy duyên. Giờ bảo đảm an toàn tính mạng vẫn là quan trọng nhất cả nhà ạ”.

Nguồn: WTT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *