Một trường học ở TPHCM cấm thu tất cả các loại quỹ, kể cả quỹ phụ huynh

Mới đây, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền thông tin “Trường THCS Lê Quý Đôn, TP Thủ Đức, TP.HCM yêu cầu phụ huynh không được đóng quỹ lớp, không đóng quỹ khuyến học, không đóng quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh. Đặc biệt, phụ huynh muốn tài trợ cho nhà trường phải có văn bản đồng ý của Phòng Giáo dục”.

Thông tin này khiến nhiều người chú ý bởi trong bối cảnh đầu năm học mới, các trường lớp đều kêu gọi phụ huynh đóng góp quỹ lớp, quỹ phụ huynh, thậm chí nhiều nơi còn đưa ra các khoản thu gây phản ứng trái chiều.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Diễm Trang – Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn – x.á.c nhận, thông tin trên là có thật. Bà Trang cho rằng, việc các lớp không được thu là đúng theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo nên không có gì lạ. Những đóng góp của phụ huynh học sinh hay vận động tài trợ tất cả phải đều thực hiện đúng, nghiêm túc theo Thông tư 55/2011 (Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh) và Thông tư 16/2018 (tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân).

Bà Trang cho biết thêm, ngoài các khoản trên, các khoản khác để phục vụ bán trú hay thu hộ thì nhà trường vẫn triển khai.

“Về photo tài liệu học tập của học sinh trong lớp, hiện nhà trường có ký hợp đồng với một cơ sở photocopy s.á.t bên trường. Khi cần, giáo viên chỉ cần ra cơ sở đó, ghi rõ lớp và số lượng tài liệu cần photo. Giáo viên không phải trực tiếp trả tiền mà nhà trường sẽ thanh toán”, bà Trang thông tin thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *