Bộ ảnh “nhìn là thấy tuổi thơ” chứa đầy kỷ niệm của hội 9x, 8x

Nếu thuộc thế hệ 9x, 8x, chắc chắn khi nhìn những hình ảnh này, ai cũng sẽ thấy bồi hồi thân thuộc.

Những trò chơi đơn giản, những món đồ bình dị gắn liền với tuổi thơ của bao người thế hệ 9x, 8x. Theo thời gian những thứ đó dần trở thành những ký ức đẹp và bình yên, mà trong cuộc sống hiện đại ngày nay chúng ta ít có thời gian nhớ đến.

Vậy nên khi xem bộ ảnh này, nhìn lại những trò chơi, đồ vật mà bất kỳ ai thời đó cũng đã từng có, chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị và đầy hoài niệm. Cùng trở lại những ngày thơ ấu đó qua những bức ảnh dù đã cũ nhưng vô cùng quý giá này.

Trồng nụ trồng hoa

Nhảy dây chun

Bắn bi

Bịt mắt trốn tìm

Ném lon

Trò đánh sỏi

Ô ăn quan

Kéo mo cau

Thuở xưa, không có sân chơi sạch sẽ đầy đủ tiện nghi như bây giờ. Trẻ em có thể chơi ở bất cứ nơi đâu, từ cái sân đất trước thềm nhà, hay bờ tre, bờ chuối. Và đồ chơi là những món đồ đơn giản, rẻ tiền hoặc thậm chí chỉ là những nhành cây, viên sỏi,…

Bịt mắt bắt dê

Oẳn tù tì

Thả diều

Kéo co

Ngoài những trò chơi vận động, trẻ em thời đó cũng có nhiều món đồ chơi thú vị, những món đồ chơi này dù rẻ tiền những thời đó ai có đều cảm thấy rất tự hào, ai không có sẽ chơi ké của bạn bè. Hoặc những trò chơi mà những đứa trẻ nghịch ngợm tự nghĩ ra, tự tay làm ra những món đồ chơi đó.Dù không công phu, cầu kỳ và đẹp mắt như những món đồ chơi đắt tiền ngày nay, nhưng những món đồ giản dị, tự chế đó lại là cả một bầu trời tuổi thơ, những giờ phút vui vẻ thỏa tiếng cười bên bạn bè mà ngày nay hiếm khi có thể thấy lại được.

Duy Phan – 14/12/2020

Bài viết được tham khảo:
Bộ ảnh “nhìn là thấy tuổi thơ” chứa đầy kỷ niệm của hội 9x, 8x

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *