Dàn sao “Của để dành“ sau 22 năm: 2 người mất, 1 người lẻ bóng

‘Của để dành’ là bộ phim về gia đình gây tiếng vang của 22 năm về trước. Dàn diễn viên tham gia bộ phim hiện tại có những ngã rẽ riêng: người bạc mệnh, người rời màn ảnh…

Phát sóng lần đầu vào năm 1998, phim truyền hình dài tập của đạo diễn Thanh Hải gây tiếng vang. “Của để dành” xoay quanh đề tài gia đình, tình mẫu tử giữa vòng xoáy mưu sinh.

NSƯT Hoàng Yến

NSƯT Hoàng Yến thủ vai chính bà Vi. Vai diễn giúp bà tạo được thiện cảm với ánh mắt hiền từ và khuôn mặt phúc hậu.

Bà cũng là một trong những diễn viên vào vai người cao tuổi được yêu mến trên truyền hình lúc bấy giờ. Trước “Của để dành”, bà từng diễn trong “Bao giờ cho đến tháng Mười”, “Quà năm mới”…

Sau thành công của bộ phim, bà ít nhận kịch bản hơn vì sức khỏe yếu. Mới đây NSƯT Hoàng Yến đã qυa ƌời tại nhà riêng và hưởng thọ 88 tuổi. Khi biết tin bà qυa ƌời, khán giả đã bày tỏ lòng thương tiếc trước sự ra đi của nữ nghệ sĩ gạo cội.

Cố NSƯT Hoàng Yến.

Cô vào vai cô con gái út tên Thư, nhân vật để lại ấn tượng sâu đậm bởi tính cách đỏng đảnh. Nhiều đoạn Thu Hường đóng cảnh ức hiếp người giúp việc đạt đến mức khán giả ghét lây sang nữ diễn viên. Vào thời điểm quay bộ phim, cô là sinh viên năm cuối Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Sau “Của để dành”, Thu Hường tiếp tục tham gia các phim “Sóng ở đáy sông”, “Vũ khúc ánh trăng”… nhưng không gây được dấu ấn như vai diễn đầu tay.

Thu Hường. Ảnh: Cắt phim

Hiện tại, nữ diễn viên 1976 đang dành thời gian cho sân khấu kịch và tham gia vào các vở diễn của Nhà hát Kịch Hà Nội. Về đời tư, đến nay cô vẫn lẻ bóng một mình.

NSND Tú Anh

Nhân vật Thanh – con trai cả bà Vi do NSND Anh Tú đảm nhận.

Khá kén chọn kịch bản nên sau “Của để dành”, Anh Tú ít xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Sau một thời gian dài, anh tham gia vào bộ phim Chiều ngang qua phố cũ của đạo diễn Trịnh Lê Phong. Ngoài ra, anh cũng được biết đến với vai trò phó giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

Năm 2018, NSND Tú Anh đã đột ngột qυa ƌời trong sự tiếc thương của khán giả và người hâm mộ.

Cố NSND Tú Anh. Ảnh: Cắt phim

Quách Thu Phương

Quách Thu Phương vào vai Lan, con dâu của bà Vi. Trong phim, nữ diễn viên gây ấn tượng bởi nét đẹp dịu dàng cùng ánh mắt u buồn.

Sau phim, Quách Thu Phương dần vắng bóng trên truyền hình để dồn sức cho niềm đam mê lớn là sân khấu. Gần nhất cô trở lại với Đừng bắt em phải quên.

Cô kết hôn năm 21 tuổi nhưng sớm đổ vỡ. Hiện tại, cô đã tái hôn và dành phần lớn thời gian chăm sóc gia đình nhỏ cũng như lớp dạy Yoga của mình.

Quách Thu Phương.

Bé Hương Mai

Không phải là vai diễn xuyên suốt của phim nhưng cô bé giúp việc tên Luyến chiếm cảm tình của khán giả. Đây là vai diễn đầu tay của Hương Mai, khi đó mới học lớp 5, nhỏ tuổi nhất đoàn làm phim.

Sau “Của để dành”, Hương Mai còn tham gia một số phim truyền hình rồi rời xa nghiệp diễn xuất. Cô tốt nghiệp chuyên ngành piano và lý luận âm nhạc tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Hiện tại, Hương Mai đang là một giáo viên dạy nhạc cho các em nhỏ ở Trung tâm nghệ thuật Sol Art. Cô đã lập gia đình và có cuộc sống yên ấm.

Hương Mai. Ảnh: Cắt phim

Duy Phan – 17/12/2020

Bài viết được tham khảo:
Dàn sao “Của để dành“ sau 22 năm: 2 người mấƫ, 1 người lẻ bóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *