Nắm được quy tắc chi tiêu, lương 7 triệu vẫn có của ăn của để, ai nhìn cũng nể

Nhiều người đi làm lương có vài triệu, thấy người lương chục triệu phát ham. Nhưng thực ra dù lương nhiều đến đâu mà không biết cách chi tiêu thì cũng rơi vào tình trạng “chưa hết tháng đã hết tiền”. Vậy nên, hôm nay sẽ hướng dẫn cho những ai dù lương 7 triệu vẫn vô tư xài, có của ăn của để nhé.

Dùng 30% thu nhập để chi trả cuộc sống hàng ngày

Phương châm có sức khỏe tốt thì đồng tiền làm ra mới có giá trị. Vậy nên, khoản tiền dành cho việc ăn uống là thiết yếu và bạn nên trích trong phần trăm lương nhiều hơn hết. Với 2.100.000 đồng thì bạn sẽ có thể ăn khẩu phần trưa và chiều trong khoảng 70.000 đồng/ ngày. Còn ăn sáng, bạn có thể ăn nhẹ quả trứng luộc, uống cốc sữa và buổi tối ăn nhẹ với salad rau củ quả và cũng lại là ly sữa ấm. Vậy là đi ngủ với giấc ngủ ngon, duy trì sức khỏe tốt khi dù ăn uống tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất.

Ảnh minh họa – Nguồn: Phunutoday

Dùng 15% thu nhập để nâng cao kiến thức

Có câu “học, học nữa, học mãi” nên dù đã tốt nghiệp, đi làm công việc ổn định nhưng bạn vẫn cần nâng cao kiến thức của mình, bằng các mua nhiều sách hoặc tham gia các khóa học để có thêm nghề tay trái. Đây cũng là cách thông minh để có thể kiếm được nhiều tiền hơn, nhanh chóng làm giàu.

Dùng 20% thu nhập để giải trí

Bên cạnh làm việc, bạn cũng cần những phút giây thư giãn, để đầu óc nghỉ ngơi cũng như không ảnh hưởng sức khỏe. Vậy nên, bạn cần trích 20% thu nhập là 1.400.000 đồng để có thể đi ăn uống, tham gia các buổi tiệc cùng người thân, bạn bè. Việc này không chỉ giúp bạn xả stress mà có thể kết giao được với nhiều người, mở rộng mối quan hệ. Sau này bạn sẽ thấy các mối quan hệ này mang đến cho bạn nhiều giá trị, nhất là trong công việc có thể giới thiệu nhiều mối làm ăn hay hợp tác cùng có lợi, tiền đổ về như nước.

Dùng 25% thu nhập để tiết kiệm

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Cuộc sống sẽ có những điều khó lường trước được nên bạn cần trích 25% thu nhập làm khoản tiền phòng thân và xem đó là khoản tiết kiệm, mà nếu không thật sự cần thiết thì không được đụng đến. Mỗi tháng bạn có thể đem 1.750.000 đồng đi gửi ngân hàng thì “tích tiểu thành đại”, thế là đã có của để và trong tương lai có thể đem đi đầu tư để tiền đẻ ra tiền nhé.

Webtretho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *