Cô gái đi ăn bị mất xe SH 100tr, chủ nhà hàng chỉ đền 10tr: Cô chuyển thẳng góp quỹ vắc xin

Đi ăn nhà hàng, cô gái bị mất xe SH có giá 100 triệu nhưng chỉ được nhận đền bù 10 triệu đồng. Cách giải quyết của cô nàng nhanh chóng thu hút nhiều cư dân mạng quan tâm. 

Mới đây, câu chuyện cô gái đi ăn nhà hàng và bị mất xe nhanh chóng được chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Theo đó, cô nàng đến ăn uống khoảng 1 giờ đồng hồ. Lúc về, cô phát hiện chiếc xe SH của mình đã “không cánh mà bay”. Cô nàng vội vàng báo với phía nhà hàng và liên hệ cơ quan chức năng tại khu vực để giải quyết.

Tuy nhiên, 1 tuần sau, chiếc xe của cô nàng vẫn chưa tìm thấy. Hết cách, cô nàng ngỏ ý với chủ nhà hàng và hy vọng được hỗ trợ một phần tổn thất. Thay vì giải quyết đàng hoàng, phía nhà hàng cho rằng việc mất xe là do lỗi của cô gái vì không chịu “tự trông xe”.

Với lý giải này, cô gái tức giận cho biết bảo vệ nhà hàng hướng dẫn để xe phía trước. Sau đó, nhân viên đưa cô lên tầng 3 để dùng bữa. Vậy mà, khi xe mất thì chủ nhà hàng lại đùn đẩy, không nhận trách nhiệm và cho rằng khách “cố ý vứt xe trước cửa”. Quán ăn cũng không hề có biển thông báo khách tự bảo quản tài sản.

(Ảnh Yeah1)

Để giải quyết tổn thất của khách, phía nhà hàng đã đền bù 10 triệu đồng, trong khi giá trị của chiếc xe là khoảng 100 triệu đồng. Do bức xúc với cách xử lý của nhà hàng, cô gái quyết định chuyển thẳng 10 triệu đồng này vào quỹ vắc xin của Việt Nam. Hành động này của cô nàng vừa được nhiều dân mạng tán đồng, vừa được cảm thông vì bữa ăn có giá… 90 triệu đồng, quá chát!

Cô gái chuyển khoản 10 triệu đồng tiền bồi thường để ủng hộ quỹ vắc xin.

Vụ việc nhanh chóng thu hút nhiều cư dân mạng quan tâm và bình luận rôm rả. Đặc biệt, trên fanpage của nhà hàng đã nhận “cơn mưa” đánh giá 1 sao của nhiều dân mạng. Đa phần, mọi người không đồng tình trước cách xử lý sự cố của nhà hàng. Khách đến ăn thì nhà hàng phải có trách nhiệm ở việc trông giữ xe.

Thậm chí, giả sử nếu có tấm biển “khách tự bảo quản tài sản” thì chẳng lẽ khách mang đồ ăn ra… ngay xe để khỏi nơm nớp sợ mất tài sản! Tuy nhiên, phía nhà hàng chưa lên tiếng giải thích về vụ việc đáng tiếc này.

(Ảnh Yeah1)

Do cách xử lý thiếu thiện chí của nhà hàng nên cô gái đã đăng bài “bóc phốt”, đồng thời cũng là lời nhắc nhở đến nhiều người khi đi ăn ở hàng quán để tránh gặp chuyện xui rủi như mình. Việc các quán ăn có bảo vệ trông xe nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra những sự cố đáng tiếc như cô gái trong câu chuyện trên.

Nếu cách giải quyết của nhà hàng, quán ăn thiếu chuyên nghiệp, đùn đẩy trách nhiệm trông giữ tài sản cho khách sẽ dễ gây thiệt hại và mất lòng nhiều khách khác vì thời buổi này chuyện đăng bài “phốt” rất dễ dàng và số lượng người biết đến vụ việc là không nhỏ.

Webtretho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *