Bé gái 3 tháng đột ngột ngừng tuần hoàn, cả máy bay nín lặng rồi vỗ tay reo hò khi nữ y tá cứu sống bé

Hành khách trên chuyến bay đã vỗ tay hoan nghênh nữ y tá không ngừng.

Việc chuẩn bị cho trẻ đi máy bay cần sự cẩn trọng từ cha mẹ. Tuy nhiên vẫn có những tình huống ngoài dự liệu mà ngay cả bậc cha mẹ cẩn thận nhất cũng không thể ngờ tới được.

Mới đây, một đoạn phim xúc động làn truyền trên mạng xã hội khi y tá cứu sống bé gái ngưng thở trên chuyến bay đã khiến cư dân mạng chú ý. Đoạn phim cho thấy em bé 3 tháng tuổi đã mỉm cười trong tay ân nhân, trong khi bố mẹ bé không giấu được sự kinh hãi.

Ảnh DM

Theo Dailymail, nữ y tá Tamara Panzino là một hành khách trên chuyến bay Spirit Airlines số 1691 vào đêm thứ năm 8/9 từ Pittsburgh, Pennsylvania, đến Orlando, Florida, Hoa Kỳ. Lúc này, trên chuyến bày, một đứa trẻ sơ sinh ba tháng tuổi tên là Anjelé đột nhiên không phản ứng. Khoảng thời gian được xác định là 30 phút sau khi máy bay cất cánh. Từ trước đến nay, cha mẹ em bé chưa từng gặp tình huống này. Ngoài ra, bé gái cũng không hề có vấn đề với sức khỏe từ khi sinh ra.

Nữ y tá 20 năm kinh nghiệm may mắn có mặt trên chuyến bay (Ảnh DM)

Các tiếp viên hàng không đã nhanh chóng kêu gọi các hành khách có chuyên môn giúp đỡ. Nữ y tá 20 năm kinh nghiệm Panzino nhanh chóng phản ứng với tình huống khẩn cấp y tế trên máy bay bằng cách xoa bóp chân và hồi sức cho em bé. Các hành khách trên máy bay cũng nhường chỗ cho bố mẹ em bé đang kinh hãi. Nhiều giây trôi qua, cuối cùng bé gái đã thở trở lại.

Nhà khí tượng học Ian Cassette đã có mặt trên máy bay và ghi lại phản ứng của đám đông sau khi sự việc kết thúc, khi hành khách đồng loạt vỗ tay ngợi khen nữ y tá.

“Trên chuyến bay của tôi trở về từ Pittsburgh đến Orlando, một em bé đã tắt thở trước tôi ba hàng ghế”, Casette chia sẻ trong một chủ đề Twitter cùng với những cảnh quay cổ vũ và khen ngợi trước những nỗ lực của Panzino.“Rất may, một y tá (Tamara Panzino) đã có thể giúp em bé thở trở lại.”

Hành khách và phi hành đoàn đã chú ý đến việc cấp cứu y tế trên chuyến bay sau khi cha mẹ của em bé hoảng sợ kêu cứu. Đứa trẻ được nhìn thấy mỉm cười ngay sau khi các vấn đề về hô hấp được giải quyết. Sự nhanh trí của nữ y tá đã giúp cho chuyến bay không phải hạ cánh khẩn cấp, thậm chí còn đến sớm 7 phút.

hình ảnh

Ảnh DM

Em bé 3 tháng tuổi tên là Anjelé đột ngột ngưng thở trên chuyến bay của Spirit Airlines. Đoạn clip quay em bé cười hạnh phúc trong vòng tay của nữ y tá trước sự chứng kiến ​​của các tiếp viên hàng không và hành khách. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra các vấn đề về hô hấp của trẻ sơ sinh. Cha mẹ của bé gái, chưa được nêu tên, cho biết trước đây họ chưa từng trải qua điều gì tương tự. Em bé cũng không có bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe, kể từ khi còn trong bụng mẹ, cho đến hiện tại.

Nữ y tá kỳ cựu 20 năm kinh nghiệm cho biết cô cảm thấy bình yên khi được giúp đỡ và góp phần cứu sống đứa trẻ.

“Tôi không có lựa chọn nào ngoài sự sống bé nhỏ trước mặt mình. Khi bạn phải bước tới và làm những gì đúng, bạn sẽ làm điều đó. Đó chỉ là một câu chuyện vui vẻ và nó khiến tôi cảm thấy vui vẻ cả những ngày sau đó”

“Họ ca ngợi năng lượng tích cực của máy bay và hành động anh hùng của nữ y tá khi cứu bé gái”, nhà khí tượng Cassette viết, đề cập đến lòng biết ơn của cha mẹ Anjelé đối với Panzino. Chuyến bay không phải dừng lại để hạ cánh khẩn cấp và thậm chí đã đến Orlando trước bảy phút so với lịch trình, theo FlightRadar 24.

hình ảnh

Ảnh DM

Thông thường, các bác sĩ khuyến cáo cha mẹ không nên cho trẻ dưới 3 tháng đi máy bay. Nguy cơ bị cảm lạnh hoặc nhiễm trùng cao hơn trong thời gian đó vì hệ thống miễn dịch của bé chưa phát triển. Sân bay và máy bay cũng khiến trẻ sơ sinh tiếp xúc với rất nhiều vi trùng.Hãy nhớ rằng máy bay có nồng độ oxy thấp. Điều này không gây ra vấn đề cho hầu hết mọi người. Những em bé có vấn đề về hô hấp có thể cần được bổ sung oxy.

Có rất nhiều điều phải suy nghĩ khi đi một chuyến bay dài với em bé sơ sinh. Túi đựng đồ cần có những thứ sau đây:

Tã, khăn lau trẻ em, thuốc mỡ chống hăm tã và túi rác để vứt tã
Quần áo
Đồ dùng cho trẻ sữa, bình ti, sữa công thức, yếm
Các vật dụng thoải mái, chẳng hạn như đồ chơi hoặc ti giả
Bất kỳ loại thuốc nào mà em bé cần
Xe đẩy
Ngoài ra mẹ cần lưu ý những điều sau:

Mặc cho em bé của bạn những bộ quần áo ấm áp, dễ dàng mặc vào và cởi ra để thay tã. Mẹ nên đến sân bay sớm. Điều này sẽ giúp giảm bớt căng thẳng, đặc biệt là mẹ và bé đi qua khu vực an ninh. Thay tã cho bé trước khi lên máy bay. Phòng vệ sinh của sân bay lớn hơn nhiều so với phòng vệ sinh trên máy bay.

Không nhét bông gòn hoặc nút bịt tai vào tai bé. Chúng là một mối nguy hiểm nghẹt thở. Mẹ có thể sử dụng bịt tai dành cho trẻ sơ sinh. Trẻ khóc có thể gây căng thẳng, nhưng không phải ai cũng có thể nghe thấy tiếng ồn. Động cơ của máy bay ồn ào và bóp nghẹt nhiều âm thanh. Cố gắng hết sức để giữ bình tĩnh. Nếu có thể, hãy đi xuống lối đi để dỗ dành bé.

Một số trẻ cảm thấy đau tai do sự thay đổi của áp suất không khí. Điều này thường tồi tệ hơn khi cất cánh và hạ cánh. Cho trẻ bú sữa mẹ, bú bình hoặc cho trẻ ngậm núm ti giả có thể giúp giảm áp lực tai. Mẹ cũng có thể thử xoa tai cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *