Cuộc sống ít ai ngờ của “Võ Tòng” Đất phương Nam sau hơn 20 năm: có thể tôi sẽ đi bán vé số

Cuộc sống của Lê Quang – Tư Võ Tòng sau hơn 20 năm bộ phim Đất phương Nam đóng máy vẫn luôn nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả.

Hơn 20 năm từ sau khi bộ phim Đấƫ phươпġ Naɱ đóng máy, Լê Quaпg – Tư Võ Tòпg vẫn không thay đổi về ngoại hình và có cuộc sống cũng rất bình lặng.

Diễn viên Lê.Quang đã được khán giả truyền hình biết tới từ hơn 20 năm trước với vai Võ Tòng trong Đất phương Nam. Trước khi “chết tên” Tư Võ Tòпg, Լê Qυang đã thành danh với một số vai diễn trong hàng loạt bộ phim như Nước mắt giaпġ ʜồ, Vĩnh biệt Cali… Nhưng chỉ sau Đấƫ phươпġ Naɱ, Լê Quaпg mới thật sự “tỏa sáng” và được mời tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như Người Bình Xuyên, Dòng sông vẫn trôi, Chúa tàu Kim Quy…

Đến nay, Lê.Quang đã ngoài 40 tuổi và xuất hiện thường xuyên tại các sân khấu hội chợ với vai trò ca sĩ. Tuy nhiên, thời lăn lộn với nghề diễn nhiều năm trước vẫn còn in đậm trong tâm trí anh. Và có lẽ cũng vì quá ấn tượng với vai diễn Tư Võ Tòпg mà hơn 20 năm sau, Լê Qυang vẫn giữ nguyên bộ tóc dài, râu quai nón rậm rạp, tướng tá bặm trợn khiến nhiều người phải e dè khi gặp.


Tạo hình Võ Tòng của Lê.Quang trong phim Đấƫ phươпġ Naɱ.


Hơn 20 năm sau, Lê Quang vẫn giữ nguyên bộ râu quai nón, tóc dài và tướng tá bặm trợn khó lẫn.

Được biết, vài năm trước, nhờ sự dẫn dắt của diễn viên Kim Tính nên Լê Quaпg chuyển sang sống bằng nghề ca hát tại các hội chợ, quán bar, nhà hàng. Theo như lờiԼê Qυang từng chia sẻ với báo giới, anh đồng ý theo nghề hát chỉ sau vài phút đắn đo, dù thời điểm đó nam d.viên đang làm chủ nhiệm một phim truyền hình.

“Việc đóng phim hay làm chủ nhiệm phim ăn theo mùa vụ. Chủ nhiệm một bộ phim có thể nhận được vài chục triệu trong vòng ba, bốn tháng nhưng di chuyển nhiều, quay vòng thế nào đi đâu hết. Bởi vậy tôi phải tính kế lấy ngắn, nuôi dài, có thu nhập ổn định mới yên tâm làm phim”, LêQuang nói.

Nhờ theo đuổi nghề ca hát tự do mà thu nhập của Լê Qυang cũng ổn định hơn. Lịch diễn của anh hiếm khi trống và trừ tất cả chi phí ăn ở, đi lại, Լê Quaпg thu về từ 3-5 triệu đồng cho một show diễn.

Lê Quang hiện sống cùng người vợ thứ hai và hai con gái trong căn nhà của gia đình vợ. Anh thường đi hát vào buổi tối còn vợ đi làm từ sáng sớm, vì thế mọi việc trông con, đi chợ, cơm nước cho con… do một tay anh lo liệu. Thỉnh thoảng, Լê Quaпg cũng nhận lời tham gia một số dự án phim truyền hình nhưng không thường xuyên như trước.


Từ vài năm trước, Lê Quang đã rẽ hướng sang lĩnh vực ca hát tự do và thường xuyên biểu diễn tại các sân khấu hội chợ, sự kiện. Tên tuổi của anh được khán giả miền Tây khá yêu mến.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng trước khi có cuộc sống đơn giản, bình yên như hiện tại, LêQuang từng chật vật làm đủ mọi nghề để kiếm sống.

Thời kì theo đuổi điện ảnh, do mải mê đóng phim mà Լê Quaпg bỏ bê công việc kinh doanh khiến sự nghiệp bị phá sản. Nhiều vai diễn đi cả tháng trời cũng không giúp anh nhận được nguồn thu nhập tốt. Vì không thể nhìn vợ con cực khổ, Լê Qυang phải nhận chạy xe ôm, đi chụp ảnh và thiết kế, nhận làm MV cho các ca sĩ trẻ mới vào nghề. Có thời gian, Lê.Quang còn đi gom vải vụn từ các tiệm may về đan thành thảm chùi chân, thảm lau nhà rồi bỏ mối khắp TP HCM.

Dù cuộc sống hiện tại không quá dư dả đủ để tậu nhà lầu, xe hơi như nhiều nghệ sĩ khác nhưng mỗi khi được hỏi tới, Lê Quang đều thừa nhận rất hài lòng.

“Hết đi quay, đi hát, tôi về nhà đọc kịch bản, nghiền ngẫm nhân vật trong khi họ phải lăn lộn cả ngày ngoài đường, tiền kiếm được chẳng bao nhiêu. Tôi không thấy xấu hổ khi làm nhiều việc kiếm tiền miễn là lương thiện. Sau này, nếu không đi diễn, đi hát được nữa, có thể tôi sẽ đi bán vé số”, Lê Quang từng trả lời như vậy với báo chí.

Ảnh: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *