“Nối lại tình xưa” – mối tình tan hợp có thật của nhạc sĩ Vinh Sử

Bài hát “Nối lại tìпh xưa” là sự kết hợp của hai Nhạc sĩ Ngân Giang và Vinh Sử. Đây là 1 chuyện ƫình có thật của nhạc sĩ Vinh Sử, trước đó hai người yêu nhau nhưng đã chia tay, mặc dù vậy nhưng trong lòng Vinh  Sử vẫn còn yêu người con gái ấy.

Ông đem tất cả tâm sự của mình kể cho người bạn thân là nhạc sĩ Ngân Giang, nhạc sĩ Ngân Giang đã khuyên và ủng hộ ông quay lại với mối tìпh xưa đó. Bài hát ” пối lại ƫình xưα” được ra đời trong thời gian đó.

Về đây bên nhau ta пối lại ƫình xưα
Chuyện tìпh mà bao năm qua em gói ghém từng kỷ niệm
Phai nắng con đường xưα những chiều hẹn hò mưa đổ
Mưa ướt lạnh vai anh em thấy lòng mình xót xa.

Đầu ca khúc nhạc sĩ đã nhắc lại ƫình xưa năm cũ, trong thâm tâm cả hai vẫn chưa ai quên được những giây phút kỉ niệm đã trừng trao cho nhau lời ước hẹn. Kỉ niệm này em gói ghém cất dấu vào một góc trái tim, những chiều hẹn hò mưa đổ lên vai anh làm lòng em thương xót.

Mùa thu năm nao anh với em gặp nhau
Tưởng rằng mình quen nhau thôi khi đã biết thì yêu rồi
Đôi trái tim chờ nhau hứa hẹn mùa đông muôn thuở
Sương gió lạnh môi em sao thấy lòng mình giá băng.

Lần đầu tiên chúng ta gặp nhau lại chính vào mùa thu, mùa của những cơn mưa phùn, mùa của lá vàng bay, mùa của đôi lứa yêu nhau. Tưởng rằng chúng ta chỉ quen biết nhau làm bạn “xã giao” nhưng đâu ngờ lại thành “tâm giao” từ đó. Tìпh yêu ấy nói sao cho vừa, đôi trái tim chờ nhau hứa hẹn những lời ngọt ngào vào mùa đông năm ấy. Sương gió lạnh môi em nhưng lại làm anh lại cảm thấy trái tim mình như bị đóng băng vậy.

Nhưng không ngờ định mệnh chia rẽ cho nhau
Cuộc đời đôi ta hai lối em rét mướt giữa trời đơn côi
Còn anh chơi vơi ngày tháng bơ vơ nơi miền xa vời vợi
Từng dĩ vãng buồn lưu luyến chưa hề nguôi.

Đời mấy ai biết trước được, đệnh mệnh đã chia rẽ đôi ta, giờ đây cuộc đời mỗi người mỗi hướng, lòng em cảm thấy chơi vơi, đơn côi biết dường nào. Còn anh cũng đâu hơn gì em, cuộc sống bơ vơ пơi miền xa thẳm, dĩ vãng lưu luyến lòng anh chưa bao giờ nguôi ngoai.

Đêm đông dài sợ rằng nhung nhớ phôi phai
Tìпh vào thiên thu mãi mãi em sẽ khóc suốt đời anh ơi
Thì em ơi em vì nghĩa tương lai ta về xây mộng lại
Chuyện cũ sẽ vào dĩ vãng sẽ nhạt phai.

Sợ rằng cái lạnh mùa đông sẽ làm phai mờ ƫình cảm đôi lứa, em sẽ khóc suốt đời này để nuối tiếc cho cuộc tìпh đã mãi mãi vào thiên thu. Sau những lần trằn trọc trắng đêm suy nghĩ, tự hỏi bản thân hai đứa tại sao lại lâm vào tìnʜ cảnh này trong khi tìnʜ cảm chúng ta vẫn như thuở nào. Thôi thì chúng mình hãy cùng bỏ qua hết những tháng ngày đau khổ, dằn vặt bản thân về lại với nhau cùng nhau xây lại mộng đẹp.

Rồi sau cơn mưa giông tố sẽ vượt qua
Trời đẹp và xanh bao la mây dắt lối đường anh về
Chim én mang mùa xuân xoá mờ niềm đau năm cũ
Anh sẽ về bên em ta ấm lại tìnʜ cố nhân.

Một đêm trăng sao tha thiết thương người xưα
Mình dệt mùa thương năm qua ân ái cũ chẳng phai nhoà
Ta nối lại tìnʜ xưa sống trọn mùa đông muôn thuở
Chim én về xôn xao ta thấy đời còn có nhau.

Sau cơn mưa trời lại sáng, sau những phút giây chia xa thì giờ chúng ta lại trùng phùng, vẫn là câu nói “thời gian và khoảng cách chính là thước đo ƫình cảm”. Có trải qua biệt ly chúng ta mới thấy trân trọng tìnʜ cảm của chính mình và của đối phương, những trách móc giận hờn lại càng làm cho chúng ta nhớ về nhau hơn.Vạn sự tùy duyên, dòng đời tan hợp, còn duyên còn nợ thì sẽ lại về với nhau.

Phù Sa

18/10/2020

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *