Chồng lương 17tr đưa 14tr chi xài, vợ than không đủ: “Chồng người lương 100tr mà ham”

Chỉ biết trách chồng, người vợ trẻ vấp phải chê trách từ dư luận. Sức người có hạn, hãy hỏi anh ấy đi làm có mệt không thay vì suốt ngày nhắc tiền nhé!

Làm đàn ông có trăm ngàn mối lo mà không thể giãi bày được với ai, nói với vợ có khi chỉ làm cô ấy thêm bận lòng nên các anh càng hạn chế. Bởi vậy mà nhìn lương chồng mình không bằng lương của chồng người ta, có không ít chị vợ đã tức giận, muốn chồng cố gắng gấp 5 gấp 10 lần để cải thiện mức lương. Điều này gây áp lực không hề nhỏ và giữa 2 vợ chồng cũng dần nảy sinh khoảng cách.

Tiền thì không bao giờ là đủ, có chăng là chúng ta tiết kiệm trong chi tiêu, khéo léo cắt giảm những khoản không cần thiết thì may ra mới đủ sống. thế nhưng người phụ nữ sau đây thì khác, cô luôn miệng than trách lương của chồng không đủ sống trong khi anh làm được 17 triệu mỗi tháng, lương cô 8 triệu nữa là 25 triệu. Chính vì thấy không đủ sống, cô liên tục cằn nhằn, muốn anh làm thêm bên ngoài nhưng anh không đồng ý. Viết bài than thở trên mạng xã hội, cô chia sẻ:

Than thở chồng làm lương không đủ sống, người phụ nữ nhận sự phẫn nộ của dư luận. Ảnh chụp màn hình

Cuối bài viết của mình, người phụ nữ còn bày tỏ: “Lấy chồng về mà chồng không chịu cày kiếm tiền, lo cho tương lai nghĩ cũng khổ các mẹ ạ”. Cũng từ đây, cư dân mạng cảm thấy vô cùng bức xúc. Hội chị em cho rằng người phụ nữ này hãy đi kiếm tiền nhiều hơn mức lương 8 triệu/tháng để đủ tiền xài trong gia đình thay vì cô cứ cằn nhằn, tỏ thái độ với chồng.

17 triệu người chồng kiếm mỗi tháng không phải ít, thậm chí gấp 3 lần người làm công việc phổ thông nhưng thứ anh nhận lại chỉ là sự trách cứ của vợ khi so sánh anh với người đàn ông khác, nói lương thấp và muốn anh kiếm thêm. Vậy lương của chồng bao nhiêu mới đủ xài mỗi tháng? Câu trả lời là, nếu vợ không biết tiêu xài tiết kiệm thì chẳng có bao nhiêu là đủ cả.

– Vậy em đi làm… cho nhanh giàu. Để chồng em đỡ cày khổ. Cùng là phụ nữ nhưng đọc mà tức. Đừng lúc nào cũng hỏi chồng tiền tiền. Hãy hỏi anh ấy đi làm có vất vả không.

– Đúng là người có thì chẳng bao giờ biết trân trọng. Bạn ly hôn đi rồi đưa thông tin chồng bạn cho mình, mình yêu thương giúp cho.

– Người đàn ông gánh nghiệp cho toàn thể anh em Việt Nam.

– Phải cảm ơn anh chồng vì đã cưới em ấy. Chứ không em ấy lại làm khổ các anh em khác.

(Ảnh minh họa: tiin)

Trong trường hợp này, hai vợ chồng thu nhập ở mức khá, thậm chí nếu biết cách tiêu xài thì còn sung sướng hơn rất nhiều gia đình khác. Nhà không phải thuê là đã tiết kiệm được số tiền lớn rồi, mỗi tháng tiền ăn uống, điện nước, sinh hoạt của 2 vợ chồng và 1 đứa con nhỏ thì không thể nào hết 25 triệu. Người phụ nữ khéo léo sẽ biết tiết kiệm để chồng con được nhờ và mỗi tháng còn dư ra một khoản nhỏ để dành khi ốm đau bệnh tật. Còn người không biết cách quản lý tiền thì dù chồng thu nhập 100 triệu mỗi tháng cũng không bao giờ tiêu xài đủ.

Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm, ông bà ta có dạy rồi. Người vợ trong câu chuyện này có lẽ tiêu xài không biết cân nhắc nên mới than thở như vậy. Tiền có ít thì xài ít, có nhiều thì cần phải biết đong đếm sao cho khéo léo tránh trường hợp thu nhập 1 mà xài 10. Người ta có tiền mua đồ hiệu, đi xe sang, mua cho con đồ chơi quần áo không tiếc tay. Còn mình ít tiền thì mua bất cứ thứ gì cũng phải nhìn lại kinh tế gia đình, xài đồ bình thường, quần áo sạch sẽ không rách tươm là được, đồ chơi cho con vừa đủ không phung phí là được. Nói chung, mọi chuyện có khó khăn hay không là do mình cả thôi. Đàn bà biết vun vén, chồng con được nhờ.

Một mẹ bỉm có tên Facebook T.V đã liệt kê chi tiêu hàng tháng làm hội chị em trầm trồ. Ảnh vtc

Cuộc sống hôn nhân với nỗi lo cơm áo gạo tiền đã khiến các cặp vợ chồng ít nhiều mất đi sự lãng mạn. Ngày xưa yêu nhau đến ngày lễ Tết sinh nhật mua tặng nàng bó hoa, món quà, nàng cười tươi rói khen chàng lãng mạn. Đến khi lấy nhau về, lương của chồng thì nàng giữ sạch, đến ngày lễ Tết muốn mua cho nàng cây hoa cũng khó. Có “liều lĩnh” mua tặng thì nàng bảo bày vẽ, sao không để tiền đó mua tã bỉm cho con, đóng tiền điện nước… Tất cả những sự lo lắng của các nàng là vì gia đình nhưng điều đó cũng phần nào làm giảm đi sự lãng mạn, tươi mới trong tình cảm.

Từ nay, hãy hỏi chồng đi làm có mệt không thay vì hỏi anh ấy lương bao nhiêu, chừng nào có tiền. Tình cảm vợ chồng quan trọng lắm, đừng để tiền làm ảnh hưởng nhé chị em!

Webtretho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *