Nam chính đóng Trịnh Công Sơn làm gia đình cố nhạc sĩ rơi nước mắt, CĐM thì tranh cãi

Ê-kíp làm phim Em Và Trịnh vừa công bố nam chính vào vai nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Sự lựa chọn này của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh tiếp tục khiến công chúng bất ngờ khi chọn một gương mặt khá mới mẻ với điện ảnh.

Alvin Lu tên thật là Lương Anh Vũ, được biết đến là thí sinh đội Tóc Tiên tại The Voice – Giọng Hát Việt 2018. Bên cạnh ca hát, chàng trai trẻ xuất thân là dancer, đồng thời từng tham gia diễn xuất trong một số web-drama. Anh chạm ngõ điện ảnh với bộ phim Sài Gòn Trong Cơn Mưa, khởi chiếu vào tháng 11/2020. Có nền tảng ca hát, nam diễn viên gần như hội tụ đủ những yếu tố cần thiết cho hình tượng một nhạc sĩ đa sầu đa cảm.


Đặt ảnh đại diện

“Thật sự, tôi chưa từng biết Avin Lu trước khi bạn bước vào phòng casting. Đó là một may mắn cho Avin Lu, vì khi tôi thử Google tên của Avin Lu, tôi thấy một cậu thanh niên… rất Hàn Quốc, và chắc chắn tôi sẽ không chọn Avin Lu nếu chỉ dựa vào những hình ảnh đó. Thế nhưng, khi thử vai, Avin Lu là một người khác, có sự nhút nhát hồn nhiên, có chút lãng mạn nghệ sĩ, có cả một kiểu gì đó gợi nhớ đến nam diễn viên Lê Công Tuấn Anh – người từng đóng vai Trịnh Công Sơn trong phim Em còn nhớ hay em đã quên”, Phan Gia Nhật Linh chia sẻ.


Tuy nhiên, sau khi công bố gương mặt đảm nhiệm vai cố nhạc sĩ thì nhiều khán giả đã có ý kiến không mấy tán thành. Mọi người cho rằng anh chàng còn khá non, gương mặt chưa thể hiện được nét suy tư và nhiều trăn trở như Trịnh Công Sơn. Bên cạnh đó, không ít khán giả cho rằng nên để các gương mặt trẻ có cơ hội thể hiện mình. Hãy để tác phẩm cuối cùng lúc ra rạp làm câu trả lời xác đáng nhất.

Em và Trịnh là dự án điện ảnh tiểu sử tái hiện cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và những chuyện tình nổi tiếng của ông với các nàng thơ trong âm nhạc. Phim đang bấm máy ở Huế, dự kiến ra rạp vào Giáng sinh 2021 như dấu ấn kỷ niệm 20 năm ngày mất của cố nhạc sĩ.

Trước Avin Lu, đoàn phim đã hé lộ ba nữ diễn viên trẻ đảm nhận vai diễn ba nàng thơ đầu tiên trong phim: Lan Thy (22 tuổi) đóng vai Bích Diễm, Hoàng Hà (24 tuổi) đóng vai Dao Ánh và Nhật Linh (19 tuổi) đóng vai danh ca Thanh Thúy.

Duy Phan – 11/11/2020

Bài viết được tham khảo:
Nacãim chính đóng Trịnh Công Sơn làm gia đình cố nhạc sĩ rơi nước mắt, netizen tranh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *