ƈá chếƫ bất thường dọc bãi biển 2 xã ở Nghệ An, lấy mẫu nước biển quan trắc

Khi ra dọc bãi biển xã Nghi Thiết, Nghi Tiến (Nghi Lộc, Nghệ An), người dân phát hiện ƈá chếƫ trôi dạt vào ngày một nhiều nên đã báo cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ.

Ngày 7/4, ông Nguyễn Bá Điệp – Trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện Nghi Lộc (Nghệ An) xác nhận về tình trạng cá tự nhiên chếƫ rải rác dọc bãi biển của 2 xã Nghi Tiến và Nghi Thiết chưa rõ nguyên nhân.

Theo ông Điệp, sau khi nhận thông tin vụ việc, cơ quan chức năng huyện đã trực tiếp về kiểm tra và có báo cáo lên Sở Tài nguyên môi trường.

Trong sáng 7/4, Chi cục Bảo vệ môi trường của Sở đã trực tiếp về kiểm tra, lấy mẫu quan trắc để xác định nguyên nhân tình trạng ƈá chếƫ này.

ƈá chếƫ nằm rải rác ở bãi biển của 2 xã Nghi Tiến và Nghi Thiết.

“Tình trạng ƈá chếƫ rải rác, chủ yếu tập trung ở bãi biển xóm Hải Thịnh (xã Nghi Thiết và có một ít ở bãi biển xã Nghi Tiến. Số cá chếƫ này chủ yếu là loại cá nhỏ”, ông Điệp thông tin.

Trao đổi với PV vào sáng 7/4, ông Bùi Văn Thành – Chủ tịch UBND xã Nghi Thiết cho biết, mấy ngày qua, chính quyền xã có huy động người ra dọc bãi biển để thu dọn ƈá chếƫ.

Ông Thành cho biết, tình trạng ƈá chếƫ dạt này xảy ra khoảng 3 ngày trước từ ngoài biển trôi dạt vào.

ƈá chếƫ có nhiều loại cả sống gần bờ và xa bờ.

Chủ tịch xã Nghi Thiết cho biết thêm, số ƈá chếƫ này có cả loại sống ở gần bờ và cả xa bờ.

Đa số ƈá chếƫ là loại cá nhỏ như cá đù, cá đục…. Thống kê ban đầu chưa đầy đủ thì lượng cá chếƫ trôi dạt vào bờ khoảng vài ba yến cá.

Chủ tịch xã Nghi Thiết cho biết hiện chưa thể xác định nguyên nhân. Số ƈá chếƫ này theo con nước và trôi dạt từ ngoài biển vào bờ.

ƈá chếƫ bị sóng đá.nh dạt vào các hốc đá ở bãi biển.

“Mấy ngày nay chúng tôi ra biển thì phát hiện ƈá chếƫ hàng loạt mà chưa rõ nguyên nhân. Dọc bờ cát bãi biển, cá nằm chếƫ rất nhiều, có những con to, nặng cả cân. Những con nhỏ hơn thì rất nhiều”, một người dân xã Nghi Thiết nói.

ƈá chếƫ nằm rải rác dọc bờ biển.


Có nhiều loại ƈá chếƫ là loại sống xa bờ.

Người dân đi thu gom ƈá chếƫ tránh mùi h.ôi ƫhối.

https://soha.  vn/ca-chet-bat-thuong-doc-bai-bien-2-xa-o-nghe-an-lay-mau-nuoc-bien-quan-trac-20210407092933986.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *