Nhìn những đồ vật cũ mèm này, lại nhớ thời thơ ấu dữ dội của 8x, 9x quá đi мấᴛ!

Cô gái L.H. đăng tải những hình ảnh về các vật dụng trong gia đình được sử dụng từ thời… ông bà còn được lưu giữ trong Nh.à kh.iển cộng đồng mạng thích thú.Nhìn những vật dụng cũ mèm này, các thế hệ 8x, 9x có thấy hoài niệm?

Thời đại ngày càng ph.át triển hơn, ngỡ tưởng những món đồ dùng đi cùng năm tháng như băng đĩa, ti vi màn hình lồi, xe đạp thống nhất… trở nên khan hiếm thì mới đây, một bạn trẻ đã kh.iển cộng đồng mạng phải khơi dậy miền ký ức về những năm tháng tuổi thơ, với hình ảnh của các vật dụng từ thời xưa tưởng như đã “tuyệt chủng”.

Trên mạng xã hội, cô gái L.H. đăng tải những hình ảnh về các vật dụng trong gia đình được sử dụng từ thời… ông bà còn được lưu giữ trong Nh.à kh.iển cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Chiếc quạt ba c.ách bất cứ hộ gia đình nào cũng có vào những năm đầu thế kỷ XXI.

Thêm một minh chứng cho việc: nếu nhận ra chiếc quạt này thì xin chúc mừng, bạn đã “già” thật rồi!

Theo đó, H.L. chia sẻ: “Có ai Nh.à lắm đồ từ ngày xưa như Nh.à mình không? Cái ti vi kia được mua vào năm mình ra đời. Đã bao nhiêu lần mình bảo bố bán bỏ mà bố mình vẫn cứ giữ để xem. Còn mấy cái thứ như cối đá với gáo dừa có từ đời ông cố mình. Mình không nghĩ nó có thể tồn tại lâu như thế luôn”.

Chiếc tivi có tuổi đời lớn hơn cả tuổi của cô gái.

Chiếc ti vi bám đầy bụi, nhỏ nhỏ, có màn hình lồi, khác hẳn với những thiết kế siêu mỏng hiện đại bây giờ, kh.iển thế hệ 8x, 9x nhớ ngay đến các bộ phim trắng đen, hay chương trình “bông hoa nhỏ” mà bất cứ đứa trẻ con nào cũng muốn xem trước khi đi ngủ.

Gáo dừa có từ thời ông cố vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Chiếc băng cầm tay chỉ những thAпʜ niên 8x, 9x đời đầu mới biết rõ, các bạn 2000 chắc chắn sẽ mắt tròn mắt dẹt khi nhìn thấy nó.

Chiếc quạt trần cũ hiếm tìm thấy thời nay.

Câu chuyện về những đồ dùng trong Nh.à từ thuở xa xưa nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với 1,4 nghìn lượt thích và hàng trăm bình luận. Hầu hết cư dân mạng đều cho rằng, nhìn thấy những đồ vật trên trong Nh.à là nhớ tuổi thơ nghèo khó mà đầy kỷ niệm vui vẻ của họ.

Bạn P.V. chia sẻ: “Nhà mình còn có cái xe đạp phượng hoàng với đôi lốp cao su sao vàng nhé. Nó hơn cả tuổi của mình luôn”.

Bạn H.J.N thì khoe: “Nhà mình có cả kho luôn. Cứ khi nào dọn Nh.à có đồ cũ định vứt là thể nào ông bà lại kêu “Để đó, bà xài còn được”.

Cư dân mạng cũng rất hào hứng chia sẻ những món đồ dùng từ ngày xưa mà gia đình vẫn sử dụng đến tận bây giờ. Chẳng hạn như bộ đài, chiếc máy hát từ thời kháng chiến… Giới trẻ cũng cho biết những món đồ này đã đi liền với một phần tuổi thơ của họ.

Bạn T.D. bày tỏ: “Nhìn những món đồ này nhớ tuổi thơ yên bình mà vui vẻ. Cả lũ có 100 đồng, mua cái kẹo rồi cắn nhỏ chia nhau, nghèo thì nghèo, nhưng lúc nào cũng cười nói rôm rả”.

Còn bạn T.V.H. thì ngậm ngùi: “Ngày xưa làm gì có internet suốt ngày như bây giờ, chỉ có cái máy chạy băng, cái ti vi cũ, háo hức đợi bố mẹ về để được bật cho xem. Cảm thấy tuổi thơ trôi qua bình yên khi không có cái gọi là mạng xã hội hơn rất nhiều”.

Những món đồ đã đi liền với những năm tháng tuổi thơ, để rồi khi nhìn lại, hóa ra thế hệ 8x, 9x cũng đã già thật rồi!

Duy Phan – 16/12/2020

Bài viết được tham khảo:
Nhìn những đồ vật cũ mèm này, lại nhớ thời thơ ấu dữ dội của 8x, 9x quá đi мấᴛ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *