Tiết kiệm quá hại thân, 4 vật dụng trong nhà hết hạn mà không chịu thay mới

Dẫu tiết kiệm là một đức tính tốt, cần có ở mỗi người, nhưng chỉ nên tiết kiệm đúng chỗ và ở một giới hạn nào đó. Đừng kiểu dùng quanh năm suốt tháng chẳng chịu thay, thì đằng sau sự tiết kiệm mua vật dụng mới là nguy cơ bệnh tật, tốn tiền thuốc rất cao đấy ạ. Chị em đừng tính quá hóa hại, nên biết hạn sử dụng của mỗi vật dụng mà thay định kỳ, nhất là các thứ dưới đây nha.

Oxy già

Trong tủ thuốc mỗi nhà luôn có sự xuất hiện của chai oxy già, để những lúc bị thương dùng khử trùng rồi mới băng bó. Tuy nhiên, oxy rất ít được dùng đến và sau 2 tháng sẽ mất từ dụng kể từ lúc được mở ra. Còn chai oxy chưa mở cũng chỉ có hạn dùng trong 1 năm, nên mọi người xem chai oxy nhà mình có quá hạn thì bỏ đi nhé.

Lược chải tóc 

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Lược chải tóc là vật dụng không thể thiếu và nhà nào càng nhiều phụ nữ thì có thể thấy càng nhiều cây. Và với tần suất được sử dụng nhiều lần trong ngày nên rất nhanh dơ, khi thấy vậy ai kỹ tính sẽ thường xuyên chùi rửa. Thế nhưng, mọi người cũng cần biết rằng, dù có được vệ sinh sạch sẽ thì hạn sử dụng của một cây lược chỉ tầm 1 năm. Sau đó, mọi người nên mua cây lược mới dùng để tránh gây hại tóc cũng như các vấn đề về da nhé.

Dép lê

Tương tự, dép lê dù được mang trong nhà không quá nhiều bụi bẩn và được vệ sinh mỗi tuần, nhưng chỉ có hạn dùng khoảng 6 tháng. Bởi lẽ trong quá trình mang dép sẽ bị bào mòn, tạo nên các khe hở mà mọi người không thể làm sạch được. Từ đó, trở thành nơi trú ẩn tốt cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và bám lên người khi mang. Do đó, sau 6 tháng mọi người đừng tiếc vài ba chục nghìn đồng mua đôi dép lê mới nha.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Gối

Dù gối có lớp vỏ bao bọc và lâu lâu cũng được đem đi phơi nắng, nhưng sẽ bị biến dạng sau 2-3 năm sử dụng, xuất hiện nhiều mạt bụi. Nếu lúc này mọi người vì tiết kiệm, không muốn bỏ tiền ra thay gối mới thì khi ngủ không ngon, da bị ngứa ngáy phải tìm đến bác sĩ cũng đừng hối hận nhé.

Webtretho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *