Quảɴԍ Nιɴн: 31 cơ sở κᴀʀᴀoκᴇ cнủ độɴԍ vιếт đơɴ xιɴ ᴅừɴԍ нoạт độɴԍ

Qua kiểm tra, phúc tra các cơ sở karaoke, bar, vũ trường trên địa bàn TP Hạ Long, cơ quan chức năng pha’t hiện nhiều cơ sở không đảm bảo các tiêu chí, tiêu chuẩn theo quy định của pha’p luật về PCCC. Nhiều cơ sở đã chủ động viết đơn xin dừng hoạt động để khắc phục các tồn tại.

Hạ Long: 31 cơ sở karaoke chủ động viết đơn xin dừng hoạt độngLực lượng chức năng kiểm tra hệ thống báo cha’y phòng hát karaoke ở Hạ Long. Ảnh:CTV
Từ ngày 9.9 đến nay, tại TP Hạ Long, thực hiện việc kiểm tra an toàn PCCC đối với các cơ sở karaoke, bar, vũ trường, đoàn công tác của Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Công an thành phố tiến hành khảo s.á.t nhằm tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát, siết c.h.ặ.t việc thực hiện các quy định của pha’p luật trong công tác PCCC.

Tính đến nay, TP Hạ Long đã có 4 cơ sở bị tạm đ.ì.n.h c.h.ỉ do không đạt yêu cầu về an toàn PCCC, 31 cơ sở karaoke chủ động viết đơn gửi cơ quan chức năng xin dừng hoạt động để khắc phục các tồn tại, bảo đảm an toàn cha’y nổ.

Qua kiểm tra, nhiều sơ hở, tồn tại nguy cơ gây cha’y đã được lực lượng chức năng chỉ ra, chủ yếu liên quan đến việc bố trí hệ thống điện trong các phòng hát; việc trang bị phương tiện, dụng cụ thoát hiểm và chữa cha’y tại chỗ; thiếu hồ sơ, giấy tờ liên quan…

TP Hạ Long hiện có gần 100 cơ sở kinh doanh karaoke các loại, trong đó có 50 cơ sở có quy mô từ 3 tầng và diện tích từ 1.500m2 trở lên do Đội Cảnh s.á.t PCCC&CNCH quản lý, số còn lại thuộc quản lý của Công an phường, xã.

Tại buổi kiểm tra ngày 21.9, đoàn công tác của Công an tỉnh đã yêu cầu hai cơ sở là karaoke KTV và Hạ Long Club (phường Yết Kiêu, TP Hạ Long) tạm dừng hoạt động do không đảm bảo yêu cầu.

Đại diện đoàn công tác cho biết, tại thời điểm kiểm tra, cả hai cơ sở này đều không xuất trình được hồ sơ thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC theo quy định. Đoàn công tác đã yêu cầu hai cơ sở khắc phục các sơ hở về PCCC và hoàn thiện hồ sơ gửi cơ quan chức năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *